Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/09/2020, 10:22 AM

Những chai nước dở dang ở công viên quê

Ngày nào tôi cũng ra công viên hai lượt để tập thể dục, thành “bạn” với cánh trẻ dùng công viên vui chơi, hẹn hò, tiệc tùng… Đầu giờ sáng hay cuối buổi chiều, “bãi chiến trường” họ để lại bao giờ cũng gồm nhiều hay rất nhiều chai, lon thức uống đủ loại đủ màu sắc kích cỡ.

Những chai nước được để lại ở công viên.

Những chai nước được để lại ở công viên.

Những "bãi chiến trường" đó khiến chị công nhân vệ sinh thu dọn hoài vẫn còn, phân loại thành phế liệu lon bia theo lon bia, lon đồ uống, chai, hộp giấy…

Nếu không để ý đời sống cư dân xung quanh hãy còn nghèo khó, trẻ nhỏ cơ nhỡ lang thang, thanh niên thất nghiệp, những mái tranh phong phanh trong mưa gió hay hình ảnh bà con chờ mỏi mòn để nhận vài ký gạo từ thiện…Nếu chỉ nhìn vào bãi chiến trường chai lọ ở công viên quê và trang phục cánh trẻ, người ta có thể ngộ nhận rằng đây là xứ sở rất phát triển, giàu có, đời sống sung túc bởi sự hưởng thụ ăn chơi của cánh trẻ đủ đầy toàn hàng sang đủ nhãn hiệu đắt tiền, hơn thế: các chai lọ hộp thường khi không dùng hết, dở dang còn 1/3 hay 1/2 hay thậm chí mới nhấm nháp chút xíu.

DSC02349

Xa xót nhìn những chai lọ hộp còn lại như nguyên vẹn sau cuộc chơi, rồi nhìn bảng giá gạo ở tiệm cạnh nhà, mối ký gạo ngon cũng xấp xỉ giá tiền một lon nước ngoài công viên kia thôi. Những chai nước dở dang…

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Góc nhìn Phật tử 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Góc nhìn Phật tử 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Góc nhìn Phật tử 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Góc nhìn Phật tử 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag