Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/09/2020, 10:22 AM

Những chai nước dở dang ở công viên quê

Ngày nào tôi cũng ra công viên hai lượt để tập thể dục, thành “bạn” với cánh trẻ dùng công viên vui chơi, hẹn hò, tiệc tùng… Đầu giờ sáng hay cuối buổi chiều, “bãi chiến trường” họ để lại bao giờ cũng gồm nhiều hay rất nhiều chai, lon thức uống đủ loại đủ màu sắc kích cỡ.

Những chai nước được để lại ở công viên.

Những chai nước được để lại ở công viên.

Những "bãi chiến trường" đó khiến chị công nhân vệ sinh thu dọn hoài vẫn còn, phân loại thành phế liệu lon bia theo lon bia, lon đồ uống, chai, hộp giấy…

Nếu không để ý đời sống cư dân xung quanh hãy còn nghèo khó, trẻ nhỏ cơ nhỡ lang thang, thanh niên thất nghiệp, những mái tranh phong phanh trong mưa gió hay hình ảnh bà con chờ mỏi mòn để nhận vài ký gạo từ thiện…Nếu chỉ nhìn vào bãi chiến trường chai lọ ở công viên quê và trang phục cánh trẻ, người ta có thể ngộ nhận rằng đây là xứ sở rất phát triển, giàu có, đời sống sung túc bởi sự hưởng thụ ăn chơi của cánh trẻ đủ đầy toàn hàng sang đủ nhãn hiệu đắt tiền, hơn thế: các chai lọ hộp thường khi không dùng hết, dở dang còn 1/3 hay 1/2 hay thậm chí mới nhấm nháp chút xíu.

DSC02349

Xa xót nhìn những chai lọ hộp còn lại như nguyên vẹn sau cuộc chơi, rồi nhìn bảng giá gạo ở tiệm cạnh nhà, mối ký gạo ngon cũng xấp xỉ giá tiền một lon nước ngoài công viên kia thôi. Những chai nước dở dang…

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Góc nhìn Phật tử 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Góc nhìn Phật tử 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Góc nhìn Phật tử 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Góc nhìn Phật tử 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo