Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/11/2019, 16:01 PM

Những gian hàng ấm áp tình người

Cầm trên tay hai quần áo còn rất mới, bà Nguyễn Thị Sen ngụ ấp Cây Điều, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long không nén được niềm xúc động.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy

Bài liên quan

Bà Sen nói: “nhà tui nghèo nên chuyện mua sắm quần áo cho tôi cùng 2 đứa cháu ngoại đâu có làm được. Hơn một tháng qua, từ khi có gian hàng miễn phí “không đồng” này, mấy bà cháu đã có được những bộ quần áo lành lặn. Mừng lắm”.

Gian hàng “không đồng” mà bà Sen nhắc đến là mô hình mới hình thành từ sự chung tay của đoàn TNCSHCM và Hội LHTN xã Phú Lộc phối hợp với Hội LHPN xã hình thành với mong muốn chia sẻ những khó khăn của người dân xung quanh. Gian hàng mở cửa các ngày 2,4, 6 từ  7 đến 10 giờ mỗi ngày góp phần để người khó khăn có thêm quần áo và các vật dụng sinh hoạt khác trong cuộc mưu sinh hiện nay. Hiện tại mỗi ngày mở cửa, gian hàng này tiếp đón từ 20 đến 30 “khách” đến tham quan và nhận về quần áo, đồ dùng theo sở thích, nhu cầu của mình.

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Bài liên quan

Nếu như khách đến gian hàng miễn phí ở ấp 4, xã Phú Lộc đa phần là phụ nữ và trẻ em nghèo thì gian hàng “không đồng” của anh Phạm Nguyễn Đức Tiến, 33 tuổi, tọa lạc tại ấp Tường Lễ, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình lại tiếp đón thường xuyên nhiều vị khách thuộc nhiều thành phần khác nhau như: người chạy honda khách; bán vé số, bán hàng rong, nông dân nghèo, công nhân lao động, học sinh nghèo…Gian hàng này mở cửa liên tục các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật nên người đến nhận quần áo vật dụng rất nhiều. Bình quân mỗi ngày có trên 50 người đến nhận quà nhân ái tại đây.

Ông Lê Văn Bá, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung xúc động kể: “Gia đình tui cùng bà con nghèo thường đến đây xin quần áo về mặc không phải tốn tiền mua sắm như trước đây; mấy đứa nhỏ còn được nhận miễn phí tập vỡ, cặp da, giày dép để đến trường; thậm chí có đứa còn được nhận cả xe đạp đi học. Chúng tôi rất mang ơn tấm lòng nhân đạo của gia đình chú Tiến”.

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Chúng tôi được biết thêm: quà miễn phí tại gian hàng “ không đồng” của anh Tiến đã hoạt động trên 3 tháng qua với sự hỗ trợ rất tích cực của gia đình anh Tiến lẫn bên vợ. Cạnh đó biết việc làm nhân ái đầy tình người của anh nên đã có rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ nhiều quần áo, sách vở, dụng cụ học tập, xe đạp, tivi, quạt máy, đèn bàn…để gian hàng của anh có điều kiện phục vụ người nghèo đa dạng hơn. Gian hàng của anh Tiến còn là nơi trung chuyển, san sẻ nhiều quà vật cho các địa phương khác phục vụ miễn phí cho người khó khăn.

Bài liên quan

Ông Phạm Văn Kiện, chủ tịch Hội Khuyến Học xã Tường Lộc, ba của anh Tiến và cũng là người đang quản lý trực tiếp gian hàng nhân ái này cho biết thêm: “Rất mừng là ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể ủng hộ việc làm nhân ái này. Chúng tôi sẽ ra sức vận động nhiều quà vật hơn để giúp người nghèo nhiều hơn. Người ta bớt vất vã là mình vui rồi”.

Nhìn những gian hàng ấm áp nghĩa tình đang hoạt động mang theo nhiều nụ cười hạnh phúc của người cho lẫn người nhận, chúng tôi quá xúc động và trân trong những việc làm quá đỗi tình người.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Gieo mầm thiện 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Gieo mầm thiện 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Gieo mầm thiện 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Gieo mầm thiện 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag