Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/11/2019, 16:01 PM

Những gian hàng ấm áp tình người

Cầm trên tay hai quần áo còn rất mới, bà Nguyễn Thị Sen ngụ ấp Cây Điều, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long không nén được niềm xúc động.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy

Bài liên quan

Bà Sen nói: “nhà tui nghèo nên chuyện mua sắm quần áo cho tôi cùng 2 đứa cháu ngoại đâu có làm được. Hơn một tháng qua, từ khi có gian hàng miễn phí “không đồng” này, mấy bà cháu đã có được những bộ quần áo lành lặn. Mừng lắm”.

Gian hàng “không đồng” mà bà Sen nhắc đến là mô hình mới hình thành từ sự chung tay của đoàn TNCSHCM và Hội LHTN xã Phú Lộc phối hợp với Hội LHPN xã hình thành với mong muốn chia sẻ những khó khăn của người dân xung quanh. Gian hàng mở cửa các ngày 2,4, 6 từ  7 đến 10 giờ mỗi ngày góp phần để người khó khăn có thêm quần áo và các vật dụng sinh hoạt khác trong cuộc mưu sinh hiện nay. Hiện tại mỗi ngày mở cửa, gian hàng này tiếp đón từ 20 đến 30 “khách” đến tham quan và nhận về quần áo, đồ dùng theo sở thích, nhu cầu của mình.

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Bài liên quan

Nếu như khách đến gian hàng miễn phí ở ấp 4, xã Phú Lộc đa phần là phụ nữ và trẻ em nghèo thì gian hàng “không đồng” của anh Phạm Nguyễn Đức Tiến, 33 tuổi, tọa lạc tại ấp Tường Lễ, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình lại tiếp đón thường xuyên nhiều vị khách thuộc nhiều thành phần khác nhau như: người chạy honda khách; bán vé số, bán hàng rong, nông dân nghèo, công nhân lao động, học sinh nghèo…Gian hàng này mở cửa liên tục các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật nên người đến nhận quần áo vật dụng rất nhiều. Bình quân mỗi ngày có trên 50 người đến nhận quà nhân ái tại đây.

Ông Lê Văn Bá, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung xúc động kể: “Gia đình tui cùng bà con nghèo thường đến đây xin quần áo về mặc không phải tốn tiền mua sắm như trước đây; mấy đứa nhỏ còn được nhận miễn phí tập vỡ, cặp da, giày dép để đến trường; thậm chí có đứa còn được nhận cả xe đạp đi học. Chúng tôi rất mang ơn tấm lòng nhân đạo của gia đình chú Tiến”.

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Gian hàng “không đồng” xã Phú Lộ

Chúng tôi được biết thêm: quà miễn phí tại gian hàng “ không đồng” của anh Tiến đã hoạt động trên 3 tháng qua với sự hỗ trợ rất tích cực của gia đình anh Tiến lẫn bên vợ. Cạnh đó biết việc làm nhân ái đầy tình người của anh nên đã có rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ nhiều quần áo, sách vở, dụng cụ học tập, xe đạp, tivi, quạt máy, đèn bàn…để gian hàng của anh có điều kiện phục vụ người nghèo đa dạng hơn. Gian hàng của anh Tiến còn là nơi trung chuyển, san sẻ nhiều quà vật cho các địa phương khác phục vụ miễn phí cho người khó khăn.

Bài liên quan

Ông Phạm Văn Kiện, chủ tịch Hội Khuyến Học xã Tường Lộc, ba của anh Tiến và cũng là người đang quản lý trực tiếp gian hàng nhân ái này cho biết thêm: “Rất mừng là ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể ủng hộ việc làm nhân ái này. Chúng tôi sẽ ra sức vận động nhiều quà vật hơn để giúp người nghèo nhiều hơn. Người ta bớt vất vã là mình vui rồi”.

Nhìn những gian hàng ấm áp nghĩa tình đang hoạt động mang theo nhiều nụ cười hạnh phúc của người cho lẫn người nhận, chúng tôi quá xúc động và trân trong những việc làm quá đỗi tình người.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Gieo mầm thiện 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Gieo mầm thiện 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Gieo mầm thiện 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Gieo mầm thiện 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo