Phật Giáo

Những hình ảnh đẹp về Phật Đản tại ngôi chùa Sojwan, Indonesia

Thứ năm, 30/05/2018 | 14:41

Nhằm kỷ niệm Quốc lễ Vesak PL.2562, vào lúc 06 giờ sáng ngày 29/05/2018, tăng đoàn Phật giáo Mahayana Indonesia (SMI) đã biểu hiện sự nguyện cầu thành kính của mình qua những nghi thức Phật giáo như Tam bộ nhất bái (đi 3 bước lễ một lạy) tại ngôi già lam cổ tự Sojwan, ngôi tự viện Phật giáo Đại thừa từ thế kỷ thứ 9, tọa lạc tại làng Kebon Dalem Kidul, Parambanan, Klaten Regency, Trung Java, Indonesia.

 
Nghi lễ hành trì tam bộ nhất bái với sự tham dự của khoảng 300 người, khởi hành từ Jakarta và Bandung, dẫn đầu bởi Thượng tọa Kusalasasana, Trụ trì ngôi già lam Dharmasagara, Chủ tịch Hiệp hội Tăng đoàn Phật giáo Mahayana Indonesia (SMI).
 
Nghi lễ bắt đầu từ bãi đậu xe. Mọi người di chuyển với từng bước chân an lạc trong chánh niệm, bước 3 bước lễ một lạy với thời gian 2,5 giờ. Nghi thức kết thúc bằng một thời tụng kinh cầu nguyện quốc thái dân an, kỷ niệm Quốc lễ Vesak PL.2562.
 
Hạnh tu tam bộ nhất bái có nghĩa là sau 3 bước chân chánh niệm là một một lần đảnh lễ 5 vóc sát đất. Đây là một phương cách để người phật tử, phần nhiều là các vị xuất gia, bày tỏ lòng tin chân thành vào Tam bảo hoặc quyết tâm theo đuổi một hạnh nguyện của mình, quan trọng hơn hết là ý chí rèn luyện lòng khiêm cung, nhẫn nại qua sự hành trì vô cùng khó khăn, vất vả, với ý nguyện giúp tiêu trừ phiền não nghiệp chướng, phát triển thiện căn phúc đức, mang lại sự an lạc về thể chất và tinh thần.
 

Vân Tuyền
(Nguồn: BuddhaZine)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z