Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/06/2016, 23:15 PM

Những hình ảnh ngộ nghĩnh từ đồ tái chế - bảo vệ môi trường sống

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, vấn đề rác thải đang xuất hiện rất nhiều trong xã hội gây ô nhiễm môi trường và làm biết bao sinh vật chết vì rác. Trong đó vấn đề bức bách nhất là xả rác ra đường hoặc nơi công cộng.

Ô nhiễm môi trường và huỷ diệt cuộc sống con người, chính là do những hành động của chúng ta như vứt rác bừa bãi, thải những chất khó phân hủy ra môi trường sống… Môi trường thiên nhiên gắn bó mật thiết với con người, vậy mà con người trực tiếp ra tay phá hoại “ngôi nhà thân thương” của mình một cách vô ý thức. 

Hằng ngày chúng ta luôn sử dụng bao túi nilon, chai lọ, lắp chai, giấy báo cũ, hộp sữa…  những thứ chỉ dùng một lần rồi bỏ vào thùng rác. Sao bạn không biến hóa chúng thành những vật dụng ngộ nghĩnh, hữu ích và còn giảm thiểu một lượng lớn rác thải ra môi trường.
 
Khi bạn xem xong những hình ảnh tái sử dụng này, điều bất ngờ là nguyên vật liệu rất thân quen với chúng ta, tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn khác về chai lọ, giấy báo, hộp sữa... 

Giấy báo cũ biến thành đất sét nặn tượng

Bạn đã từng mê tít các loại đất sét nặn tượng Nhật Bản để sáng tạo ra các vật dụng dễ thương như móc khóa, khung ảnh... Bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần tận dụng giấy báo cũ ngay tại nhà.
 
Đầu tiên bạn xé nhỏ giấy báo cũ ra, cho vào máy xay thêm một ít nước, xay nhuyễn. Sau đó vắt hỗn hợp này qua khăn để ráo bớt nước. Tiếp tục cho keo sữa hoặc hồ trộn đều. Khi đã có hỗn hợp dẻo mịn, các bạn có thể tạo hình bằng các loại khung khác nhau. Đem phơi khô, sơn trắng và trang trí tùy thích, bạn đã có những sản phẩm độc đáo, không đụng hàng và vô cùng tiết kiệm.

Chai nước biến thành đèn ngủ
 
Chai nước sau khi uống xong, bạn đừng vội vứt đi, hãy cũng hô biến chúng thành những chiếc chụp đèn dễ thương nhé!

Túi nilong biến thành giỏ đựng tiện lợi
 
Túi nilong thay vì vứt sọt rác, bạn hãy gom chúng lại. Chỉ cần một chút kiên trì và khéo léo, bạn sẽ có giỏ đựng đồ cực đẹp và tiện lợi.
 Các chậu hoa, cây cảnh cũng mang hình các ca sĩ, người nổi tiếng
Cây thông từ vỏ trứng
 
Cắm hoa trong vỏ trứng

Vỏ trứng sau khi đập bỏ bạn chỉ cần rửa sạch vỏ rồi giữ lại để tận dụng. Tiếp theo bạn gắn chun tròn hoặc nắp chai vào đáy trứng làm đế rồi cho một viên đá bể cá cảnh vào trong vỏ trứng giúp tăng sức nặng cho sản phẩm. Sau đó nhồi mùn cưa vào làm giá thể và cắm hoa lên là xong. Lọ hoa xinh xắn đã xong trong nháy mắt rồi, lại rất ấn tượng nữa đấy. 
 
Dùng cốc nhựa trong để làm bình cắm nhỏ xíu
 
Các bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cốc nhựa cùng với một chút sỏi trắng hoặc hạt cườm bên trong, sau đó cắt bớt lá và cành của hoa rồi cắm vào trong cốc là xong. Sỏi có tác dụng giúp giữ hoa vững chắc và làm cốc nổi bật đấy.

Xếp ống hút làm giá để hoa
 
Đầu tiên bạn xé giấy gói hoa màu tím thành các dải nhỏ rồi luồn vào bên trong ống hút. Cắt bớt đầu, đuôi và tạo thêm nhiều ống như vậy. Sau đó đan các ống so le nhau thành hình vuông, dùng chỉ khâu mối nối lại là xong. Bạn có thể thay miếng giấy màu tím bằng loại giấy khác để có giá đựng hoa màu sắc sinh động theo ý mình nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
bậc cầu thang từ vỏ lốp xe

 
 
 
 Từ núi nilon
 
 
 Tận dụng từ vải thừa
 
 
 
 
 
 
 
 
 Bể bơi tự chế
 
 
 
 
 
 
Chắc chắn đọc đến đây đã khiến các bạn hứng thú và nảy ra đủ ý tưởng cho các kiểu tái chế đồ cũ trong nhà để dùng rồi phải không? Vậy hãy lưu lại xem nhà mình có những đồ gì rồi tiến hành làm ngay thôi.  Còn rất nhiều thứ nữa điều đó nằm ở sự tư duy, sáng tạo của bạn, những thứ tưởng chừng có thể bỏ đi nhưng chúng lại trở nên dễ thương từ đôi bàn tay bạn.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết để tái chế nhé.

Diệu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Ảnh 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Ảnh 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Ảnh 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Ảnh 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.