Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/07/2017, 19:42 PM

Những hình ảnh về Chương trình “Hành trình 70 năm tri ân - hội tụ”

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2017), Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh thành trên toàn quốc và các bộ ban ngành T.Ư và địa phương cùng các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Hành trình 70 năm tri ân - hội tụ”.

Trong suốt tháng 7, chương trình diễn ra từ nghĩa trang liệt sĩ ở Điện Biên, Phú Quốc (Kiên Giang), Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu), Gạc Ma (Cam Lâm, Khánh Hòa), Lạng Sơn, Vị Xuyên (Hà Giang)....theo từng chặng đã diễn ra các nghi lễ và theo đó sẽ cùng hướng linh và quy tụ về Đài liệt sĩ Bắc Sơn, Hà Nội.

Sáng ngày 25/07/2017 (03/06/nhuận Đinh Dậu) chân linh các anh hùng liệt sĩ  đã được long trọng rước từ Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, Hà Nội về Di tích Lịch sử – Văn hóa quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên – nơi vào ngày 27/07/1947, đã diễn ta cuộc mít tinh công bố Thư Chủ tich Hồ Chí Minh gửi thương binh, bệnh binh toàn quốc, chính thức đánh dấu sự ra đời của Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Tham dự lễ  rước chân linh các anh hùng liệt sĩ tại Đài liệt sĩ Bắc Sơn, có HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN: HT.Thích Thanh Nhiễu; HT.Thích Thiện Pháp và Chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Gia Quang; HT Thích Quảng Tùng; TT Thích Thanh Quyết; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN gần 300 tăng sinh Học viện Phật giáo Việt Nam đã tề tựu trang nghiêm tham dự.

Đến dự và tiến hành các nghi lễ tưởng niệm còn có Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành các cấp T.Ư và Bộ tư lệnh Ban Quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Huyện ủy UBND huyện Đại Từ, Đảng ủy UBND và UBMTT Thị trấn Hùng Sơn tỉnh Thái Nguyên và hơn 500 hội viên hôi Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, đại diện tín đồ nhân dân phật tử trong cả nước.

 
Tại buổi lễ PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư kí Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Trưởng BTC Chương trình “Hành trình 70 năm Tri ân – Hội tụ” đã đọc lời tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng nệm Bắc Sơn và Khu Di tích di tích Lịch sử Văn hóa quốc gia 27/7.

“Nhân dân ta vô cùng tự hào và mãi mãi biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, máu đào của các anh, các chị đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, máu xương các liệt sỹ hòa trong lòng đất mẹ Việt Nam. Còn nhiều liệt sỹ chưa tìm được hài cốt, danh tính, “Hành trình 70 năm Tri ân – Hội tụ” với mục đích ý nghĩa nhân văn là tri ân và hội tụ chân linh hương hồn các anh hùng liệt sỹ với thủ đô Hà Nội và thủ đô kháng chiến – nơi đã khởi nguồn phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Chương trình gồm 3 nội dung chính, có quan hệ mật thiết với nhau: Tổ chức lễ rước chân linh các anh hùng liệt sĩ; Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; Tri ân, tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ, Ban Tổ chức đã tặng 213 suất quà, trị giá 1.000.000 đồng/suất cho các đối tượng chính sách: Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ ở Phú Quốc, Côn Đảo, Gạc Ma, Điện Biên, Vị Xuyên, Lạng Sơn, Thái Nguyên và ở Quân chủng Hải quân.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, Ảnh: Phúc Thịnh - Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Ảnh 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Ảnh 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Ảnh 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Ảnh 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học