Phật Giáo

Những hoàn cảnh đáng thương

Thứ năm, 18/10/2013 | 10:12

Thấu hiểu bố thí trong sạch, là hành động đẹp đẽ nhất mà con người có thể mang đến cho con người như lời của Thầy Thích Trí Siêu đã dạy , nhóm từ thiện P.1, Thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng thực hiện khảo sát từng hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để lập thành danh sách, sau đó vận động những bạn đạo ở các tỉnh quyên góp ủng hộ

Giá trị vật chất tuy có thể chưa lớn, nhưng tấm lòng thì không thể đo đếm được.
 
Trưa ngày 16/10/2013, nhóm từ thiện liên hệ cùng phật tử Trần thị Bi ở An Giang, trao 30 phần quà gồm gạo đường và nước tương cho các hộ gia đình tại ấp Huỳnh Kỳ và Giòng Nổi xã Vĩnh Hải. Riêng những hộ quá khó khăn ngoài việc đến tận nhà trao quà, còn trợ giúp tiền mặt. Tổng giá trị gần 5 triệu đồng. Việc làm trên, tiếp tục được các thành viên đóng góp để đến những vùng nông thôn sâu ở địa phương, giúp những hoàn cảnh bất hạnh khó khăn. 
 
Có hơn 10 thành viên đã trực tiếp đến từng nhà, để trao quà cho những người bị bệnh hoặc tàn tật mà không thể đến điểm phát được. Phần lớn số người già yếu neo đơn tàn tật và bệnh hiểm nghèo. 

Ông Lâm Sương 74 tuổi, cư ngụ tại Giòng Nổi xã Vĩnh Hải không ngăn được dòng nước mắt, khi nhận được món quà nghĩa tình ấm áp. Bởi ông là lao động chính trong gia đình, nhưng không may bị bệnh không thể đi đứng bình thường được, phải ngồi trên chiếc xe lăn cũ kỹ của một người mới vừa qua đời để lại. Hoàn cảnh như thế, nhưng những người có trách nhiệm phát phiếu quà, chưa đến với nhà ông.
 
Còn bà Lâm thị Út 68 tuổi, mắt đã mờ vì biến chứng của bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ, cùng ngụ tại địa chỉ trên cũng không kém phần xúc động nói:

-Tui giúp việc cho hội phụ nữ xã nhiều năm rồi, nay bệnh hoạn chưa thấy ai tới, nay mấy cô chú thăm còn tặng quà nữa, tui cám ơn nhiều lắm.
 
Tương tự như ông Sương, bà Út, bà Thạch Thị Sương 75 tuổi bị tàn tật, các cháu nhỏ phải đi thành phố làm thuê để có tiền gởi về nuôi bà, nhưng với hoàn cảnh nghèo, cháu không học hành đến nơi đến chốn thì tiền lương từ làm thuê có được không đáng là bao, nên việc thiếu trước hụt sau vẫn triền miên trong ngôi nhà nhỏ bé …

Những hoàn cảnh thương tâm trên, không chỉ cần sự trợ giúp của nhóm từ thiện Phường 1, mà còn cần lắm những tấm lòng của các tổ chức cá nhân khác, giúp họ được điều trị bệnh và vượt qua khó khăn về đời sống. 

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z