Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/10/2013, 10:12 AM

Những hoàn cảnh đáng thương

Thấu hiểu bố thí trong sạch, là hành động đẹp đẽ nhất mà con người có thể mang đến cho con người như lời của Thầy Thích Trí Siêu đã dạy , nhóm từ thiện P.1, Thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng thực hiện khảo sát từng hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để lập thành danh sách, sau đó vận động những bạn đạo ở các tỉnh quyên góp ủng hộ

Giá trị vật chất tuy có thể chưa lớn, nhưng tấm lòng thì không thể đo đếm được.
 
Trưa ngày 16/10/2013, nhóm từ thiện liên hệ cùng phật tử Trần thị Bi ở An Giang, trao 30 phần quà gồm gạo đường và nước tương cho các hộ gia đình tại ấp Huỳnh Kỳ và Giòng Nổi xã Vĩnh Hải. Riêng những hộ quá khó khăn ngoài việc đến tận nhà trao quà, còn trợ giúp tiền mặt. Tổng giá trị gần 5 triệu đồng. Việc làm trên, tiếp tục được các thành viên đóng góp để đến những vùng nông thôn sâu ở địa phương, giúp những hoàn cảnh bất hạnh khó khăn. 
 
Có hơn 10 thành viên đã trực tiếp đến từng nhà, để trao quà cho những người bị bệnh hoặc tàn tật mà không thể đến điểm phát được. Phần lớn số người già yếu neo đơn tàn tật và bệnh hiểm nghèo. 

Ông Lâm Sương 74 tuổi, cư ngụ tại Giòng Nổi xã Vĩnh Hải không ngăn được dòng nước mắt, khi nhận được món quà nghĩa tình ấm áp. Bởi ông là lao động chính trong gia đình, nhưng không may bị bệnh không thể đi đứng bình thường được, phải ngồi trên chiếc xe lăn cũ kỹ của một người mới vừa qua đời để lại. Hoàn cảnh như thế, nhưng những người có trách nhiệm phát phiếu quà, chưa đến với nhà ông.
 
Còn bà Lâm thị Út 68 tuổi, mắt đã mờ vì biến chứng của bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ, cùng ngụ tại địa chỉ trên cũng không kém phần xúc động nói:

-Tui giúp việc cho hội phụ nữ xã nhiều năm rồi, nay bệnh hoạn chưa thấy ai tới, nay mấy cô chú thăm còn tặng quà nữa, tui cám ơn nhiều lắm.
 
Tương tự như ông Sương, bà Út, bà Thạch Thị Sương 75 tuổi bị tàn tật, các cháu nhỏ phải đi thành phố làm thuê để có tiền gởi về nuôi bà, nhưng với hoàn cảnh nghèo, cháu không học hành đến nơi đến chốn thì tiền lương từ làm thuê có được không đáng là bao, nên việc thiếu trước hụt sau vẫn triền miên trong ngôi nhà nhỏ bé …

Những hoàn cảnh thương tâm trên, không chỉ cần sự trợ giúp của nhóm từ thiện Phường 1, mà còn cần lắm những tấm lòng của các tổ chức cá nhân khác, giúp họ được điều trị bệnh và vượt qua khó khăn về đời sống. 

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Gieo mầm thiện 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Gieo mầm thiện 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Gieo mầm thiện 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Gieo mầm thiện 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo