Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/05/2019, 14:29 PM

Những mảnh gỗ vụn

Cận kề hè 2019 này, chuyến ra Bắc lưu giữ thời gian mang về Nam có tiếng ve ngân vang động khác thường dọc theo đường trên cao Cát Linh cùng những hàng gỗ lưu niệm mua khi thăm bảo tàng, những xâu chuỗi đẹp bởi công phu và giá trị bởi nguyên liệu- gỗ quý.

>>Những giáo lý Phật giáo nên đọc

Bài liên quan

Ít tiền, song mỗi khi vân du luôn ráng mua những món lưu niệm để níu giữ thời gian ghi lại chuyến đi. Khi thì chú chuồn chuồn gỗ ở Dinh Độc Lập, lúc những chiếc khăn choàng cổ nhiều màu sắc ở Hà Nội, hay đơn giản chiếc nón có logo biểu tượng hàng bay VJ do các tiếp viên bán trên khoang  trong hành trình. Ở Singapore, đấy là dao cạo Gillette nổi tiếng cùng con dế Nokia cũ toàn kim loại ở khu phố tàu gần chùa Phật Nha...

Cận kề hè 2019 này, chuyến ra Bắc lưu giữ thời gian mang về Nam có tiếng ve ngân vang động khác thường dọc theo đường trên cao Cát Linh cùng những hàng gỗ lưu niệm mua khi thăm bảo tàng, những xâu chuỗi đẹp bởi công phu và giá trị bởi nguyên liệu- gỗ quý. Tự cho rằng "sành" chuỗi, biết đến nhiều mẫu mã cùng chất liệu  liệu chế tác, song vẫn ngân ngơ ngắm mải miết những xâu chuỗi hàng độc nặng trĩu đen bóng ...ban đầu mua vài chiếc, thanh toán thấy giá rẻ bất ngờ, tưởng anh chủ trẻ tuổi tính lầm; gỗ hương, trắc, công phu. Nghe: "xưởng gỗ họ tận dụng những mảnh vụn chú ạ!", Ồ! Lục ba lô lấy phong bì có tờ ngoại tệ của để dành, đổi ra tiền đồng và mua nhiều  những xâu chuỗi quý. Chú chủ: gỗ hương vò nhẹ nhàng ngửa có mùi thơm chú ạ.

Mảnh gỗ vụn cộng mồ hôi cùng sự khéo tay, lòng kiên nhẫn, dệt nên những xâu chuỗi nhè nhẹ tỏa hương, khi bạn vò nhè nhẹ trong lòng bàn tay mềm... Nhớ ngày nhỏ có đọc

Mảnh gỗ vụn cộng mồ hôi cùng sự khéo tay, lòng kiên nhẫn, dệt nên những xâu chuỗi nhè nhẹ tỏa hương, khi bạn vò nhè nhẹ trong lòng bàn tay mềm... Nhớ ngày nhỏ có đọc "ngọc vỡ những hạt vụn cũng quý", gỗ có giá trị mảnh vụn tỏa hương. Ảnh minh họa

Bài liên quan

Vòng vèo Hà Nội, về, ra sân bay Nội Bài, bắt xe từ Tân Sơn Nhất về cuối phương Nam, thỉnh thoảng vò nhẹ xâu chuỗi và ngửi thấy thơm! Hương nhẹ dễ chịu, thanh khiết, dịu ngọt. Hình dung những khúc gỗ hương quý được xưởng mộc chế tác công phu tỉ mẩn cứ như thợ bạc làm hàng, đồ thủ công mỹ nghệ giá tính bằng đô la, những mảnh vụn gỗ rơi vãi lại được thu gom tận dụng làm chuỗi! Mồ hôi, hương gỗ hương nhẹ nhõm ngọt dịu thành hình từ những bàn tay với những mảnh gỗ vụn trong xưởng  mộc nào đấy trên đất Bắc nổi tiếng tài hoa nghề mộc.

Chuyến đi Bắc này va li ký gửi hành lý có những xâu chuỗi dễ thương, giá trị, chẳng bỏ!

Mảnh gỗ vụn cộng mồ hôi cùng sự khéo tay, lòng kiên nhẫn, dệt nên những xâu chuỗi nhè nhẹ tỏa hương, khi bạn vò nhè nhẹ trong lòng bàn tay mềm... Nhớ ngày nhỏ có đọc "ngọc vỡ những hạt vụn cũng quý", gỗ có giá trị mảnh vụn tỏa hương.

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Góc nhìn Phật tử 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Góc nhìn Phật tử 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Góc nhìn Phật tử 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Góc nhìn Phật tử 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.