Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 09/05/2014, 08:41 AM

Những nét đời thường bên lề Đại lễ Vesak 2014

Trong sự hối hả, tất bật dành cho Lễ khai mạc, vẫn còn đó những “khoảng lặng” bên lề Vesak 2014. Nói là khoảng lặng, thực ra là những nét rất đời thường trong bầu không khí nhiệt thành dâng trào cho Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2014.

“Sức nóng” từ Bái Đính ngày thêm tăng từ chiều ngày 7/5. Mọi công việc hối hả, liên tục, như một “nhà máy sản xuất” khép kín, hoạt động không ngừng nghỉ.

Gần như 100 % mọi lực lượng, các phân ban chuyên trách phục vụ cho Đại lễ Vesak 2014 đã có mặt ở chùa Bái Đính từ ngày 7/5. Theo quan sát của chúng tôi, ngày 7/5 có thể được xem như “buổi demo” cuối cùng trước Lễ khai mạc.

Các tình nguyện viên trẻ tuổi luôn nghiêm túc trong công việc: động tác chắp tay chào đã trở nên quen thuộc

Từng mắt xích trong một hệ thống được “chuẩn hóa” qua nhiều đợt tập huấn thực hiện các công việc khá chuyên nghiệp. Các tình nguyện viên nhanh thoăn thoắt, nhiệt thành dù với công việc nào.

Lực lượng an ninh sẵn sàng ứng phó mọi tình huống…

Mờ sáng ngày 8/5, lực lượng an ninh đã túc trực ở mọi nơi

Đến sớm ngày 8/5, trước thềm Lễ khai mạc, từ mờ sáng mọi công việc đã nhiều phần khẩn trương. Mọi cửa ngõ từ lối vào chính, đến lối dẫn về các hội trường tổ chức Đại lễ Vesak 2014 đều được bảo vệ nghiêm ngặt.

Trong sự hối hả, tất bật dành cho Lễ khai mạc, vẫn còn đó những “khoảng lặng” bên lề Vesak 2014. Nói là khoảng lặng, thực ra là những nét rất đời thường trong bầu không khí sôi sục toàn Bái Đính đang tập trung cho Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2014.

Có những sự “hồn nhiên” dù là hoàn toàn tự nhiên, hay có phần ý thức trong khuôn khổ nhất định.

Có công việc lặng thầm, có những sự quên mình cao cả, tất cả vì Đại lễ có quy mô, và tầm cỡ thế giới lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam… Tất cả, như góp phần tạo nên những thành tựu đáng kể cho Đại lễ Vesak 2014.

Những hình ảnh CTV ghi nhận:

Sự giản dị của những quý Thầy về dự Vesak 2014


Thầy trò nhóm thiện nguyện đến từ chùa Hoằng Pháp TP.HCM dù luôn tích cực trong mọi việc phục vụ Đại lễ Vesak, nhưng rất khiêm tốn với chỗ ăn và chỗ tranh thủ nghỉ ngơi ngay nơi tấm bạt này... 

 
Quý Thầy cũng tích cực tình nguyện trong công tác hậu cần


Phút thư giãn hiếm hoi của nhóm tình nguyện viên trẻ
Hồn nhiên những tình nguyện viên đến từ Thường Tín, Hà Nội...


...vô tư đôi chim bồ câu nơi sân trước Điện Tam Thế dù đông người qua lại


Mai mẹ con mình lại về chùa dự lễ nhé


Đôi bạn trẻ thành tâm khấn nguyện trước Điện Tam Thế hồi lâu trong chiều ngày 7/5 vì chưa thuận duyên về dự lễ Khai mạc Vesak 2014


Chẳng ai thấy mệt mỏi dù gần như cả ngày tất bật tại Bái Đính


Khách về dự lễ, ai cũng có món quà nhỏ nhưng ý nghĩa
Phật tử hoan hỷ đọc Bản tin nhanh Vesak 2014


Dù rác ở đâu...
...cũng không lo vì luôn có những người thầm lặng như thế

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Đời sống 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Đời sống 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Đời sống 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Đời sống 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.