Phật Giáo

Những người "góp gạch" cho khóa bồi dưỡng truyền thông

Thứ năm, 27/04/2016 | 11:33

Có những điều nhỏ bé mà đôi khi ta bỏ quên trong nhịp sống hối hả giữa bộn bề công việc; có những con người thầm lặng vẫn đang hằng ngày góp sức mình vào thành công chung của cộng đồng. Họ như những viên gạch bé nhỏ góp phần xây nên tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy.  

Phía sau thành công của một chương trình, một buổi lễ hay một sự kiện là phần đóng góp rất lớn của thành viên Ban tổ chức, các đơn vị truyền thông, các đơn vị tài trợ, đội ngũ giảng viên, học viên…và những tình nguyện viên; sự phối hợp ăn ý của tất cả các bộ phận. Tuy nhiên có những viên gạch nhỏ - những con người “thầm lặng” cũng góp phần xây lên tòa lâu đài “thành công” ấy luôn xuất hiện quanh ta trong thầm lặng.

Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc năm 2016 do Ban TTTT T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Thiền viện Quảng Đức, Tp.Hồ Chí Minh đã kết thúc, để lại trong lòng mỗi người một cảm xúc riêng. 

Có người vui mừng, phấn khởi vì đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực về truyền thông Phật giáo qua 4 chuyên đề do 4 vị giảng viên tâm huyết chia sẻ. 

Có người lưu luyến vì mai đây “kẻ Bắc người Nam”, mỗi người một phương trời xa cách biết có dịp nào được hội ngộ. Tuy vậy, họ cùng chung một lý tưởng hoằng dương phật pháp thông qua con đường truyền thông sao cho đúng đắn và hiệu quả nhất.

Có người trăn trở làm sao để hiệu quả của khóa “Bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin truyền thông Phật giáo toàn quốc” phát huy tác dụng mạnh mẽ. 
 
“Đã hai ngày trôi qua từ Khóa Bồi dưỡng nghiệp truyền thông Phật giáo cho hơn 200 thành viên tích cực đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước tôi lại thêm trăn trở về vai trò mà truyền thông Phật giáo đang gánh vác trên vai. Một sứ mệnh lớn, quan trọng, cấp bách, rất ý nghĩa nhưng cũng đầy khó khăn.”

Còn riêng với tôi, ấn tượng đó là những giọt mồ hôi của các cô, các bác khu vực hậu cần: nấu ăn, dọn dẹp, cắm hoa hay trang trí lễ đài… Có những điều nhỏ bé mà đôi khi ta bỏ quên trong nhịp sống hối hả giữa bộn bề công việc; có những con người thầm lặng vẫn đang hằng ngày góp sức mình vào thành công chung của cộng đồng. Họ như những viên gạch bé nhỏ góp phần xây nên tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy.  

Để làm nên thành công của một chương trình lớn, một buổi lễ trọng đại biết đâu rằng có những lẵng hoa bé nhỏ từ những bàn tay khéo léo, những bát cơm dẻo thơm, những món chay thanh đạm hay đơn giản chỉ là những chiếc ghế được sắp đặt ngay ngắn, thẳng hàng, sàn nhà sạch sẽ, thơm tho...

Nhìn cô bác bằng tuổi cha mẹ mình tất bật ngược xuôi, mồ hôi ướt vai áo nhưng vẫn luôn vui vẻ nói cười, nhìn ánh mắt chăm chú của học viên hay những tràng pháo tay trong bài giảng của các giảng viên...tôi chợt nhận ra sự kỳ diệu từ những điều đơn giản.

Vậy đó, có những điều nhỏ bé thôi nhưng lại góp phần làm nên thành công to lớn.

Hồng Yến
Hồng Yến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z