Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/02/2020, 14:02 PM

Những Phật sự đầu năm Canh Tý tại chùa Minh Đức

Cũng như bao ngôi chùa làng, Xuân về Tết đến, tranh thủ những ngày nông nhàn, bà con Phật tử về chùa trước đảnh lễ Tam bảo, sau dâng lời ước nguyện của bản thân và gia đình lên mười phương chư Phật, cầu mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

a01 (3)

Cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, tọa lạc tại thôn Nhĩ Sự, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Minh Đức là một ngôi chùa nhỏ được cố Đại đức Thích Tâm Chánh cải gia vi tự năm 1980.

Nhằm tạo môi trường tâm linh ấm cúng, gần gũi với bà con bổn đạo tại địa phương và Phật tử xa gần, Đại đức trụ trì Thích Pháp Đăng đã chuẩn bị trang trí những mô hình đón Tết thật trang nghiêm và đẹp mắt.

Nhân ngày Tết Nguyên Tiêu - Rằm Thượng Nguyên (15 tháng Giêng), chùa Minh Đức thiết đàn Dược Sư tụng kinh cầu quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận, bệnh dịch tiêu trừ, cầu an cho nhân dân thập phương bá tánh đầu năm Canh Tý. Đồng thời cũng làm lễ quy y tam bảo và lễ hoa đăng cúng dường.

a07 (Thich Phap Dang)

Rằm Thượng Nguyên cũng là tuần thất thứ 3 của cháu bé Phước Thiện (Nguyễn Hải Tuấn Anh), gia đình cháu đã dùng số tiền còn dư sau khi điều trị bệnh cho cháu để phát tâm ủng hộ 150 phần quà từ thiện đầu năm cho các gia đình khó khăn, các cụ già neo đơn tại địa phương để hồi hướng công đức cho bé Phước Thiện được siêu sanh về cảnh giới an lành và gửi lời cầu chúc đến bà con nhân dân một năm mới nhiều sức khỏe và an lạc.

Theo thông lệ hằng tháng, nhân ngày Rằm tháng Giêng, Chùa Minh Đức phát 300 hộp cơm từ thiện cho bà con phát tâm ăn chay hướng thiện.

Một ngày đến với chùa Minh Đức, chúng tôi cảm nhận được năng lượng an lành từ Đại đức trụ trì và bà con vùng quê Ninh Thân – vùng quê an bình tỏa sáng thật nhiều âm đức như chính tên gọi của Minh Đức tự.

a08 (1)
a14
a13c
Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Tin Phật sự 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Tin Phật sự 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Tin Phật sự 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Tin Phật sự 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học