Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/02/2020, 14:02 PM

Những Phật sự đầu năm Canh Tý tại chùa Minh Đức

Cũng như bao ngôi chùa làng, Xuân về Tết đến, tranh thủ những ngày nông nhàn, bà con Phật tử về chùa trước đảnh lễ Tam bảo, sau dâng lời ước nguyện của bản thân và gia đình lên mười phương chư Phật, cầu mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

a01 (3)

Cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, tọa lạc tại thôn Nhĩ Sự, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Minh Đức là một ngôi chùa nhỏ được cố Đại đức Thích Tâm Chánh cải gia vi tự năm 1980.

Nhằm tạo môi trường tâm linh ấm cúng, gần gũi với bà con bổn đạo tại địa phương và Phật tử xa gần, Đại đức trụ trì Thích Pháp Đăng đã chuẩn bị trang trí những mô hình đón Tết thật trang nghiêm và đẹp mắt.

Nhân ngày Tết Nguyên Tiêu - Rằm Thượng Nguyên (15 tháng Giêng), chùa Minh Đức thiết đàn Dược Sư tụng kinh cầu quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận, bệnh dịch tiêu trừ, cầu an cho nhân dân thập phương bá tánh đầu năm Canh Tý. Đồng thời cũng làm lễ quy y tam bảo và lễ hoa đăng cúng dường.

a07 (Thich Phap Dang)

Rằm Thượng Nguyên cũng là tuần thất thứ 3 của cháu bé Phước Thiện (Nguyễn Hải Tuấn Anh), gia đình cháu đã dùng số tiền còn dư sau khi điều trị bệnh cho cháu để phát tâm ủng hộ 150 phần quà từ thiện đầu năm cho các gia đình khó khăn, các cụ già neo đơn tại địa phương để hồi hướng công đức cho bé Phước Thiện được siêu sanh về cảnh giới an lành và gửi lời cầu chúc đến bà con nhân dân một năm mới nhiều sức khỏe và an lạc.

Theo thông lệ hằng tháng, nhân ngày Rằm tháng Giêng, Chùa Minh Đức phát 300 hộp cơm từ thiện cho bà con phát tâm ăn chay hướng thiện.

Một ngày đến với chùa Minh Đức, chúng tôi cảm nhận được năng lượng an lành từ Đại đức trụ trì và bà con vùng quê Ninh Thân – vùng quê an bình tỏa sáng thật nhiều âm đức như chính tên gọi của Minh Đức tự.

a08 (1)
a14
a13c

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin Phật sự 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin Phật sự 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin Phật sự 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin Phật sự 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.