Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 09/05/2014, 18:40 PM

Những sắc màu Phật giáo tại Hội thảo Đại lễ Vesak LHQ 2014

Đại lễ Vesak 2014 đã đón tiếp khoảng 1500 đại biểu đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, bên cạnh đó còn có các Đại sứ, Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đại biểu trong nước và phật tử ước tính khoảng trên 8500 đại biểu.

Ngày 9/5 là ngày chính diễn ra các Hội thảo của các diễn giả trong và ngoài nước với năm nhóm Chủ đề tại các phòng Hội thảo độc lập: 
 
1) Hồi ứng của Phật giáo về phát triển bền vững và thay đổi xã hội (Buddhist Response to Sustainable Development and Social Change).

2) Hồi ứng của Phật giáo đối với hâm nóng toàn cầu và bảo vệ môi trường (Buddhist Response to Global Warming and Environmental Protection).

3) Đóng góp của Phật giáo về lối sống lành mạnh (Buddhist Contributions to Healthy Living).

4) Xây dựng hòa bình và sự bình phục hậu-mâu thuẫn (Peace-building and Post-Conflict Recovery).

5) Giáo dục Phật giáo và chương trình cấp đại học (Buddhist Education and University Level Curriculum).

Các chủ đề trên chứa đựng nhiều thông tin cần thiết và bằng nhiều cách là một lời kêu gọi hành động: một cuộc gọi có ý nghĩa đối với các nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới, hãy cùng nhau đoàn kết và tham gia trong việc giải quyết các vấn nạn xã hội của thời đại chúng ta.

Hội thảo quốc tế lần này sẽ gợi mở các thảo luận nghiêm túc, vốn rất cần thiết nhằm thúc đẩy các hành động nhập thế cụ thể, hướng tới việc hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ. Xuất hiện trong các Hội thảo có đầy đủ các sắc mầu Phật giáo các nước tham dự Đại lễ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Anh

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Văn hóa 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Văn hóa 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Văn hóa 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Văn hóa 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.