Những thùng từ thiện ở Bệnh viện đa khoa thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Thứ năm, 09/08/2018 | 15:36

Bệnh viện cảm nhận rõ và nhiều thùng phước thiện bằng thủy tinh trong suốt được đặt ở những vị trí dễ thấy: Gần bàn tiếp nhận sàng lọc bệnh, quầy dược... những tờ tiền đủ mệnh giá, cũ mới xen nhau ngổn ngang bên trong thủy tinh, nói lên tấm lòng lá lành đùm lá rách của bà con mình.

Bệnh viện đa khoa thị xã Giá Rai, Bạc Liêu tọa lạc ở vị trí mới cách chốn cũ chừng hơn 1 cây số, một không gian thoáng đãng, xanh. Nhưng đối tượng phục vụ, bệnh nhân, vẫn trong vùng đất còn khó nghèo, sống bằng nghề nông - ít đất hay "nghề nông" không đất, cùng chút ít thương mại nhỏ lẻ và manh nha mầm mống tiểu thủ công nghiệp.

Hình ảnh bệnh nhân và người thân lam lũ, khó nghèo thấy hàng ngày, bao nhiêu cảnh đời khốn khó cần giúp đỡ để vượt qua bệnh tật, cầm cự, hy vọng. 
 
Bệnh viện cảm nhận rõ và nhiều thùng phước thiện bằng thủy tinh trong suốt được đặt ở những vị trí dễ thấy: gần bàn tiếp nhận sàng lọc bệnh, quầy dược... Những tờ tiền đủ mệnh giá, cũ mới xen nhau ngổn ngang bên trong thủy tinh, nói lên tấm lòng lá lành đùm lá rách của bà con mình. Tờ 1.000đ, 2000đ, 50.000đ... Vẫn như mọi nơi, chùa chiền hay trạm dừng xe khách, chốn công cộng, thùng từ thiện có ngôn ngữ rất riêng. Bao nhiêu tờ tiền nhân ái sẽ trả lại cuộc đời, thêm suất ăn, viên thuốc, chai nước... cho những số phận không may, những phận đời khốn khó. Chỗ đặt và hình thức khác nhau, song dù ở đâu thùng phước thiện vẫn hướng đến những mục đích tốt đẹp nhất.

Có bệnh mãn tính, thường xuyên tới lui bệnh viện thị xã, hình ảnh các thùng phước thiện gần gũi lắm, cảm thấy nơi đây thân thiện hơn với cuộc đời, thấu cảm và chia sẻ trong một không gian lương y như từ mẫu vốn đã thân thiện càng trở nên ý nghĩa hơn.

Nguyễn Thành Công
Nguyễn Thành Công
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ