Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/04/2016, 18:02 PM

Ni trưởng tiểu thuyết gia người Nhật hỗ trợ phụ nữ gặp khó khăn

Trưởng lão Ni Jakucho Setouchi (瀬戸内寂聴),  93 tuổi,  tiểu thuyết gia nổi tiếng tại Nhật, đoạt rất nhiều giải thưởng lớn, trong đó đáng kể nhất là Huân chương về Văn học Nghệ thuật do Nhật hoàng Akihito trao tặng, nữ cư sĩ Atsuko Muraki, 60 tuổi cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản đã cùng hợp tác để tổ chức một nhóm cung cấp sự hỗ trợ cho phụ nữ gặp khó khăn. 

Nhóm Dự án "Wakakusa" (cỏ tươi) đang có kế hoạch giúp phụ nữ đối phó với những nguy hiểm như nghèo đói, bị bạo hành, bắt nạt, nghiện ma túy . . . để hỗ trợ khắc phục các hậu quả nêu trên bằng cách thiết lập một mạng lưới giữa các nhóm hỗ trợ có sẵn từ trước nằm rải rác trên toàn quốc. Điều này sẽ cho phép những người cần được giúp đỡ kết nối với các tổ chức khác nhau.

Theo dự án, các thành viên sẽ tạo ra một danh sách các nhà hoạt động và các nhóm hỗ trợ phụ nữ được sắp xếp theo địa điểm và những vấn đề mà họ chuyên về. Những người liên hệ với mạng lưới sẽ được nhận danh sách trên.
 
Dịch vụ của dự án Wakakusa qua e-mail được thiết lập để bắt đầu sớm. Nhóm này cũng có kế hoạch quảng bá mục đích của mình và bắt đầu chấp nhận yêu cầu tham vấn một cách toàn diện thông qua các trang mạng xã hội và điện thoại bắt đầu vào tháng 10.

Dự án Wakakusa đứng đầu là Kyoko Otani, một luật sư đại diện cho tử tù Norio Nagayama (永山 則夫) (1949-1997). Những người tham gia khác bao gồm Keiko Chiba (千葉 景子), cựu Bộ trưởng Tư pháp, Đạo diễn Yoji Yamada (山田 洋次) và Chizuko Ueno  (上野 千鶴子), Giáo sư danh dự tại Đại học Tokyo. Dự án cũng sẽ tìm kiếm các thành viên khác ủng hộ sự nghiệp của nhóm.

Một buổi tập huấn cho những người ủng hộ nhóm nhằm giúp đỡ những người chuyên về các lĩnh vực như pháp luật, phúc lợi và thuốc men cho các cộng tác viên được lên kế hoạch vào ngày 24 và 25/04/2016 tại chùa Jakuan,  Sabian,  Kyoto, trú xứ của Trưởng lão Ni Jakucho Setouchi (瀬戸内寂聴).

Vân Tuyền (Nguồn: asahi)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo