Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/08/2019, 14:17 PM

Niềm mơ ước có được cây cầu tại Sóc Trăng 

Nhiều năm qua, bà con trong ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng mong mỏi có được cây cầu để qua lại con kênh trục 4. Đó là một cây cầu cũ, sườn bằng sắt, sau nhiều năm bị hư hỏng bà con phải lót ván cho cây cầu để đi qua.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Cây cầu cũ tại ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng

Cây cầu cũ tại ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng

Mỗi lần qua lại trên cầu bà con trong ấp Lương Văn Huỳnh luôn thấy lo sợ, nếu sơ sẩy là lọt xuống kênh. Nhận được duyên lành từ Thầy Thích Định Hương, trụ trì chùa Vĩnh Phước, huyện Thạnh Trị, bà con nơi đây và chính quyền địa phương vô cùng hoan hỷ, tiến hành khởi công cầu vào ngày 18/7 năm Kỷ Hợi (18/8/2019).

Nhà tài trợ là gia đình bà Châu thị Điều cư ngụ tại Tp HCM 200 triệu đồng/ tổng kinh phí 237 triệu. Phần còn lại địa phương đóng góp. Cầu sẽ được xây dựng theo kết cấu bê tông và sắt thép với chiều dài 36m, ngang 3m. Cầu được đặt tên là Tuệ Tâm 94 và Lệ Châu 2. Theo dự tính trong 2 tháng sẽ hoàn thành, sau lễ khởi công bà con đang tập trung cho việc vận động thêm khoản kinh phí còn lại để sớm hoàn thành cầu.

Ông Nguyễn Văn Thích cư ngụ ở ngoài ấp nói: “Có cây cầu bà con mừng lắm, vì không còn sợ mưa ướt trơn té”.

Lễ khởi công xây dựng cây cầu Lệ Châu 2

Lễ khởi công xây dựng cây cầu Lệ Châu 2

Còn em Phan Thị Lài nhà gần cây cầu cho biết: “Nghe tin cho cầu, con không ngủ được vì mừng, nên tới đây có khó khăn trong việc vận động con cũng không ngại. Làm sao miễn có cây cầu là con không lo, khi mùa mưa  mấy ông bà lão qua lại hay đứa nhỏ đi học bị té”.

Niềm mong ước có cây cầu mới chắc chắn sẽ trở thành sự thật của bà con, nơi đây, qua sự phát tâm của gia đình bà Châu Thị Điều, cùng nguồn vận động đóng góp của địa phương và người dân trong ấp, tin rằng cầu sẽ sớm hoàn thành để bà con an tâm giao thông trên kênh sông này trong 2 mùa mưa nắng.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin Phật sự 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin Phật sự 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin Phật sự 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin Phật sự 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag