Phật Giáo

Niềm vui đã đến với gia đình cụ Phỏng

Thứ năm, 17/11/2014 | 12:33

Trong cái rét đã ngọt của miền Bắc, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất nghèo khó thôn Ứng Mộ, xã An Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Lần trở về này, lòng chúng tôi cảm thấy ấm áp và vui hơn khi được mang những món tình nghĩa của bạn đọc hảo tâm tới gia đình cụ Phỏng. 

Năm nay, cụ Nguyễn Trọng Phỏng (94 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Ngoan (90 tuổi) rất khó khăn sống trong căn nhà đơn sơ, không có gì đáng giá. Tuy tuổi cao sức yếu, bệnh tật bủa vây nhưng hai thân già vẫn phải nuôi con gái Nguyễn Thị Lương bị thần kinh gần 30 năm nay. 
Ông Nguyễn Đức Doanh trao ủng hộ cho gia đình cụ Phỏng
Bản thân cụ Phỏng bị thương ở chân trái, lại thêm bị tai nạn nên không đi lại được, mọi sinh hoạt đều nhờ vào cụ bà Nguyễn Thị Ngoan. Hai cụ có 7 người con, nhưng hoàn cảnh đều rất khó khăn, không giúp được gì cho hai cụ. Con trai lớn của cụ là ông Nguyễn Trọng Phê (60 tuổi), thương binh kháng chiến chống Mỹ, năm 2010 bị cảm nắng liệt cả người, nằm một chỗ hơn 3 năm nay. Những người khác làm kinh tế xa nhà nhưng cuộc sống rất chật vật, nên hai cụ phải tự mình cáng đáng người con gái bị bệnh tâm thần. Mỗi khi thay đổi thời tiết, chị Lương cáu gắt, đập phá đồ đạc và bỏ nhà đi lang thang, hai cụ phải rất vất vả đi tìm.

Sau khi phatgiao.org.vn đăng bài “Giúp cụ Phỏng nuôi con tâm thần”. Rất nhiều bạn đọc và phật tử đã gửi lời hỏi thăm động viên hai cụ, trong đó có sự ủng hộ của bác Võ Hoàng Tụ, số nhà 64, đường Trần Nhân Tông, Thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Đức Doanh – Phó Bí thư Thường trực xã An Đức cho biết: Gia đình cụ Phỏng là trường hợp khó khăn đặc biệt của địa phương. Tuy nhiên trong địa phương còn nghèo nên không giúp được nhiều. Rất may, quý tòa soạn là cầu nối giúp gia đình. Thay mặt địa phương, xin chân thành cảm ơn các bạn đọc hảo tâm, cảm ơn Tòa soạn và rất mong, quý báo luôn là cầu nối mang lại nhiều niềm vui cho những hoàn cảnh khốn khó và bất hạnh.

Tấm lòng của bác Võ Hoàng Tụ rất đáng chân trọng.

Đức Tùy
Đức Tùy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z