Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/11/2014, 12:33 PM

Niềm vui đã đến với gia đình cụ Phỏng

Trong cái rét đã ngọt của miền Bắc, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất nghèo khó thôn Ứng Mộ, xã An Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Lần trở về này, lòng chúng tôi cảm thấy ấm áp và vui hơn khi được mang những món tình nghĩa của bạn đọc hảo tâm tới gia đình cụ Phỏng. 

Năm nay, cụ Nguyễn Trọng Phỏng (94 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Ngoan (90 tuổi) rất khó khăn sống trong căn nhà đơn sơ, không có gì đáng giá. Tuy tuổi cao sức yếu, bệnh tật bủa vây nhưng hai thân già vẫn phải nuôi con gái Nguyễn Thị Lương bị thần kinh gần 30 năm nay. 
Ông Nguyễn Đức Doanh trao ủng hộ cho gia đình cụ Phỏng
Bản thân cụ Phỏng bị thương ở chân trái, lại thêm bị tai nạn nên không đi lại được, mọi sinh hoạt đều nhờ vào cụ bà Nguyễn Thị Ngoan. Hai cụ có 7 người con, nhưng hoàn cảnh đều rất khó khăn, không giúp được gì cho hai cụ. Con trai lớn của cụ là ông Nguyễn Trọng Phê (60 tuổi), thương binh kháng chiến chống Mỹ, năm 2010 bị cảm nắng liệt cả người, nằm một chỗ hơn 3 năm nay. Những người khác làm kinh tế xa nhà nhưng cuộc sống rất chật vật, nên hai cụ phải tự mình cáng đáng người con gái bị bệnh tâm thần. Mỗi khi thay đổi thời tiết, chị Lương cáu gắt, đập phá đồ đạc và bỏ nhà đi lang thang, hai cụ phải rất vất vả đi tìm.

Sau khi phatgiao.org.vn đăng bài “Giúp cụ Phỏng nuôi con tâm thần”. Rất nhiều bạn đọc và phật tử đã gửi lời hỏi thăm động viên hai cụ, trong đó có sự ủng hộ của bác Võ Hoàng Tụ, số nhà 64, đường Trần Nhân Tông, Thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Đức Doanh – Phó Bí thư Thường trực xã An Đức cho biết: Gia đình cụ Phỏng là trường hợp khó khăn đặc biệt của địa phương. Tuy nhiên trong địa phương còn nghèo nên không giúp được nhiều. Rất may, quý tòa soạn là cầu nối giúp gia đình. Thay mặt địa phương, xin chân thành cảm ơn các bạn đọc hảo tâm, cảm ơn Tòa soạn và rất mong, quý báo luôn là cầu nối mang lại nhiều niềm vui cho những hoàn cảnh khốn khó và bất hạnh.

Tấm lòng của bác Võ Hoàng Tụ rất đáng chân trọng.

Đức Tùy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Gieo mầm thiện 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Gieo mầm thiện 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Gieo mầm thiện 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Gieo mầm thiện 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo