Phật Giáo

Ninh Bình: Bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Âm

Thứ năm, 10/12/2012 | 15:02

Ngày 9/12/2012 (tức ngày 26 tháng 11 năm Nhâm Thìn), tại chùa Quan Âm (xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã trang nghiêm tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa cho Sư cô Thích Đàm Quy và khánh thành khu nhà Mẫu, nhà Tổ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Đàm thành viên HĐCM (GHPGVN); Thượng tọa Thích Thọ Lạc Ủy viên TT HĐTS TWGHPGVN kiêm Trưởng BTS THPG Ninh Bình; Đại đức Thích Thanh Dũng - chánh văn phòng BTS THPG Ninh Bình cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni trụ trì các chùa ở Ninh Bình, Nam Định, Lâm Đồng và hơn 1000 Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự. Về phía chính quyền có sự hiện diện của  đại diện các sở, ban, ngành, chính quyền sở tại.

Ngày 26.2.2010 chùa Quan Âm chính thức được khởi công xây dựng giai đoạn một. Cho đến nay đã hoàn thành hai hạng mục là nhà Tổ và nhà Mẫu (nhà Tam Bảo đang xây dựng dở dang). Khuôn viên bao quanh và các công trình phụ trợ lần lượt được hoàn thiện, đáp ứng mong ước bao đời của Phật tử tại địa phương.

Khi ngôi chùa được thành lập lấy tên là chùa Tân Thành nhưng sau thấy hạnh nguyện của Bồ Tát Quan Âm là tùy duyên ứng hóa, sự hình thành ngôi chùa cũng không ngoài tinh thần ấy. Do vậy, nhân dân đã đổi tên chùa Tân Thành thành chùa Quan Âm.

Với tâm nguyện khi đã có chùa thì phải có chư Tăng trụ trì để sớm hôm phụng Phật và thắp sáng ngọn đèn trí tuệ Phật pháp. Do vậy, nhân dân và Phật tử tại địa phương đã làm đơn xin thỉnh quý sư về chùa để trụ trì và cùng bàn bạc; chung sức, chung lòng xây dựng ngôi chùa ngày một khang trang.

Được sự chấp thuận của các cấp Giáo hội, BTS THPG tỉnh Ninh Bình đã quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Đàm Quy, thế danh Ngô Thị Bích, sinh năm 1962 làm trụ trì chùa Quan Âm.

Từ ngày Sư cô Thích Đàm Quy về ngôi chùa Quan Âm trụ trì đã có nhiều đóng góp trong bước đường hoằng dương đạo pháp, góp phần củng cố ngôi nhà chung Phật giáo tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ Bổ nhiệm trụ trì, thay mặt BTS THPG tỉnh Ninh Bình, Thượng tọa Thích Thọ Lạc đã ban đạo từ, Thượng tọa có nhắc nhở Sư cô Thích Đàm Quy tinh tấn tu tập, hoằng dương chính pháp, hướng dẫn Phật tử tu tập theo đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được buổi lễ:

 Văn nghệ chúc mừng

 Cung rước chư Tôn đức quang lâm

 Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

 Đại biểu tham dự

 HT.Thích Thanh Đàm - Thành viên HĐCM trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 Đông đảo bà con Phật tử tham dự buổi lễ

 TT.Thích Thọ Lạc phát biểu tại buổi lễ

 Lễ cắt băng khánh thành chùa và nhà thờ Tổ

 Sư cô Thích Đàm Quy phát biểu cảm tạ tại buổi lễ
 Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng
 TT.Thích Thọ Lạc tặng quà chúc mừng
ĐĐ.Thích Thanh Dũng - Chánh Văn phòng BTS THPG Ninh Bình
 Hồi hướng công đức


Bùi Hiền

Bùi Hiền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z