Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 17/08/2014, 01:27 AM

Ninh Bình: Chư tôn đức GHPGVN viếng thân mẫu TT.Thích Thanh Điện

Chiều ngày 21/07/Giáp Ngọ (16/08/2014), HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN đến viếng cụ bà thân mẫu Thượng tọa Thích Thanh Điện được tổ chức trọng thể tại quê nhà Xóm Tây Phú – xã An Khánh – Huyện Yên Khánh – tỉnh Ninh Bình..

Đoàn HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN có HT.Thích Thanh Đàm thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng, HT.Thích Thanh Nhã cùng chư Tôn đức HĐTS T.Ư GHPGVN, đạo tràng và phật tử các tỉnh, thành về tham dự lễ viếng.
HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt Chư tôn đức Tăng, Ni phân ưu cùng gia quyến
Cụ bà Đỗ Thị Mão, sinh năm 1915 thân mẫu của Thượng tọa Thích Thanh Điện - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Thường trực BHDPT T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Trụ trì chùa Duệ Tú, Hà Nội. Sau một thời gian lâm bệnh đã được các con cháu, chắt tận tình chăm sóc, phụng dưỡng thuốc thang. Nhưng do tuổi cao sức yếu cụ đã từ trần, hưởng thọ 100 tuổi.

Đoàn HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN cầu nguyện linh hồn cụ được siêu thoát về cõi niết bàn bằng tấm lòng thành kính. Đoàn ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau thương mất mát cùng gia đình Thượng tọa Thích Thanh Điện.
 
 

Được biết các cơ quan, ban ngành chức năng Trung ương và các tỉnh, huyện. BTS GHPGVN các tỉnh, thành cũng đến viếng, thăm hỏi chia buồn cùng gia đình Thượng tọa.

Một số hình ảnh ghi được tại lễ viếng:

Cung nghinh chư Tôn đức HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn CA tỉnh Ninh Bình
 
Đoàn Ban tôn giáo Tp.Hà Nội
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ
 
Bức trướng phân ưu của Cư sĩ Từ Vân Phạm Nhật Vũ
Đoàn huyện ủy, UBND, HĐND, MTTQ huyện Yên Khánh
 
CLB cựu chiến binh chùa Quán Sứ
 
TT.Thích Tiến Đạt ghi sổ tang
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Ninh Bình
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn UBND Tp.Lào Cai
Ni Trưởng Thích Đàm Nghiêm ghi sổ tang
TT.Thích Thanh Điện cám ơn Chư tôn đức và Lãnh đạo các cơ quan đã đến viếng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo