Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/03/2014, 18:17 PM

Ninh Bình: Hội nghị lần 2 Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak 2014

Phật Giáo

Chiều ngày 19/03/2014 (19/02/Giáp Ngọ), tại Hội trường chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 của Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014; HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Thiện Tâm; HT.Thích Gia Quang và Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN. Đại diện chức sắc tôn giáo quốc tế có Hòa thượng, Giáo sư, Tiến sỹ Phra Brahmapudit, và các thành viên của Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ.
 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc Hội nghị
Đây là lần thứ hai, Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ. Do vậy, Ban tổ chức Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam tập trung trí tuệ để giúp công tác chuẩn bị tổ chức được chu đáo và khẳng định sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam.
 
Tại hội nghị Hòa thượng Tiến sĩ Dhammaratana, Phó Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ chủ trì Hội nghị đã đưa ra những phương án, ý kiến bổ sung chi tiết vào Đề án tổng thể tổ chức Đại lễ. Chư tôn đức và các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc nhằm đạt được sự đồng thuận, cùng phối hợp với BTC để Đại lễ được thành tựu viên mãn.
Hòa thượng Tiến sĩ Dhammaratana, Phó Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ

Cũng tại Hội nghị HT.Thích Gia Quang thay mặt GHPGVN đã trả lời những thắc mắc của đại biểu liên quan đến công tác chuẩn bị về truyền thông, đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, gia đình hoàng gia và các thành viên cao cấp đến từ các quốc gia Xrilanca, Bhutan, Cambodia, Thailan.... 

HT.Thích Gia Quang khẳng định các khâu hậu cần đã được chuẩn bị chu đáo, Hòa thượng tin rằng sẽ tốt hơn Vesack 2008 vì Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức.

 

Các đại biểu đã đạt được sự đồng thuận, nhất trí cao cùng phối hợp với BTC để tổ chức Đại lễ được thành tựu viên mãn; đại biểu quốc tế tham dự đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị của GHPGVN, Chính phủ Việt Nam, tỉnh Ninh Bình và Khu Du lịch Tràng An - Bái Đính.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 19 đến 20/03/2014.

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Trong nước 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Trong nước 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Trong nước 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Trong nước 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.