Phật Giáo

Ninh Bình: Hội nghị lần 2 Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak 2014

Thứ năm, 19/03/2014 | 18:17

Chiều ngày 19/03/2014 (19/02/Giáp Ngọ), tại Hội trường chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 của Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014; HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Thiện Tâm; HT.Thích Gia Quang và Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN. Đại diện chức sắc tôn giáo quốc tế có Hòa thượng, Giáo sư, Tiến sỹ Phra Brahmapudit, và các thành viên của Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ.
 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc Hội nghị
Đây là lần thứ hai, Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ. Do vậy, Ban tổ chức Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam tập trung trí tuệ để giúp công tác chuẩn bị tổ chức được chu đáo và khẳng định sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam.
 
Tại hội nghị Hòa thượng Tiến sĩ Dhammaratana, Phó Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ chủ trì Hội nghị đã đưa ra những phương án, ý kiến bổ sung chi tiết vào Đề án tổng thể tổ chức Đại lễ. Chư tôn đức và các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc nhằm đạt được sự đồng thuận, cùng phối hợp với BTC để Đại lễ được thành tựu viên mãn.
Hòa thượng Tiến sĩ Dhammaratana, Phó Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ

Cũng tại Hội nghị HT.Thích Gia Quang thay mặt GHPGVN đã trả lời những thắc mắc của đại biểu liên quan đến công tác chuẩn bị về truyền thông, đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, gia đình hoàng gia và các thành viên cao cấp đến từ các quốc gia Xrilanca, Bhutan, Cambodia, Thailan.... 

HT.Thích Gia Quang khẳng định các khâu hậu cần đã được chuẩn bị chu đáo, Hòa thượng tin rằng sẽ tốt hơn Vesack 2008 vì Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức.

 

Các đại biểu đã đạt được sự đồng thuận, nhất trí cao cùng phối hợp với BTC để tổ chức Đại lễ được thành tựu viên mãn; đại biểu quốc tế tham dự đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị của GHPGVN, Chính phủ Việt Nam, tỉnh Ninh Bình và Khu Du lịch Tràng An - Bái Đính.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 19 đến 20/03/2014.

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z