Phật Giáo

Ninh Bình: Hội thảo khoa học 20 năm ngày viên tịch Đức Đệ nhất pháp chủ GHPGVN

Thứ năm, 09/12/2013 | 00:43

Hội thảo lần này là dịp ý nghĩa đặc biệt để chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về công đức của cố Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận, một vị cao tăng đã hiến dâng trọn đời cho Đạo pháp và Dân tộc.

Ngày 6/11/Quý Tỵ (8/12/2013), tại tổ đình Kim Liên (Đồng Hướng -  Kim Sơn - Ninh Bình) đã diễn ra hội thảo khoa học nhân 20 năm ngày viên tịch Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN – Đại lão HT. Thích Đức Nhuận.
 

 HT.Thích Đức Nghiệp - Phó pháp chủ GHPGVN đọc diễn văn khai mạc hội thảo

Hội thảo khoa học do Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Viện Hàn lâm khoa học xã hội và môn đồ hiếu quyến thành kính tổ chức Đại lễ Tưởng niệm và Hội thảo khoa học, tại chính nơi Ngài đã sơ tâm học đạo và hành đạo.

Hội thảo lần này là dịp ý nghĩa đặc biệt để chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về công đức của cố Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận, một vị cao tăng đã hiến dâng trọn đời cho Đạo pháp và Dân tộc.

 HT.Thích Trí Quảng - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu tại Hội thảo

Sinh thời Hòa thượng Thích Đức Nhuận luôn nhắc nhở Tăng chúng thực hành nghiêm túc việc tiến tu đạo nghiệp, trau dồi Tam vô lậu học ngõ hầu để báo đáp tứ ấn, trong đó có phụng sự Đạo pháp, phụng vụ dân tộc, nối tiếp truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 TT.Thích Đức Thiện phát biểu đề dẫn hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học, các nhà nghiên cứu tập trung thảo luận, phân tích một cách nghiêm túc để làm sáng tỏ ba vấn đề lớn: Một là, con đường xuất gia và chứng đạo của Hòa thượng Đệ Nhất Pháp chủ, Hai là, vai trò và ảnh hưởng của Đệ nhất Pháp chủ trong sự nghiệp xây dựng GHPGVN và thời kỳ Ngài trụ thế đứng đầu Giáo hội, Ba là, các bài học kinh nghiệm lịch sử từ tấm gương Đệ nhất Pháp chủ đối với sự nghiệp xây dựng GHPGVN hiện nay.

Tại buổi lễ chư Tôn đức và các học giả đã lần lượt trình bày các bài tham luận của mình.

 Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi Hội thảo:

 Niệm Phật cầu gia hộ
 HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ Tịch HĐTS GHPGVN điều hành Hội thảo
 
 
 
 
 HT.Thích Giác Toàn - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN với bài tham luận " Pháp chủ thường nhiên"
 HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN - Tổng thư ký HĐTS bài tham luận "Ân đức sự hiện diện"
 Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng vụ Phật giáo phát biểu tại Hội thảo
 ĐĐ.Thích Minh Đăng dẫn chương trình Hội thảo
 HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch TT HĐTS: "Phát triển tổ chức PGVN tại các tỉnh miền núi là thực hiện di nguyện của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN"
 TT.TS.Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội với bài tham luận " Bước trưởng thành của giáo dục PGVN và thách thức trong thời kỳ mới"
 HT.Thích Quảng Tùng - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN bài tham luận "Thực trạng và phương hướng công tác từ thiện xã hội của GHPGVN"
 TT.Thích Thọ Lạc - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình với bài tham luận "Đức Pháp chủ giữa đời thường"
 HT.Thích Gia Quang - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN tổng kết buổi Hội thảo
 Hội thảo hoàn mãn, thành tựu viên mãn
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z