Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/04/2014, 09:59 AM

Ninh Bình: Họp kiểm tra công tác giúp GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Ngày 16/03/Giáp Ngọ (15/04/2014), tại Hội trường tỉnh Ninh Bình đã diễn ra cuộc họp báo cáo tình hình kết quả hướng dẫn tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Tôn giáo Chính phủ về việc hướng dẫn, tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại chùa Bái Đính. Sau một thời gian triển khai thực hiện, UBND tỉnh Ninh Bình đã có kết quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội, tại Hội nghị có sự tham dự của đại diện GHPGVN, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Ninh Bình.
 Ông Phạm Dũng – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vessak 2014 phát biểu
UBND tỉnh Ninh Bình đã thành lập Tổ công tác của tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng, Tổ công tác đã họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Tổ, ban hành kế hoạch của tỉnh và giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng, địa phương có liên quan triển khai các mặt công tác hỗ trợ Giáo hội.

Triển khai tuyên truyền cho nhân dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của Đại lễ Vesak, chỉ đạo doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ; có Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các ngành, địa phương của tỉnh.
 

Thành lập Tiểu ban An ninh, an toàn do đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng Tiểu ban và Tiểu ban Y tế do do đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Tiểu ban để triển khai công tác theo lĩnh vực chuyên ngành.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị; ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh. Các sở ban ngành và địa phương có liên quan đã xây dựng kế hoạch, triển khai bước đầu các nội dung tập trung hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội chuẩn bị và tổ chức thành công Đại lễ. Đồng thời cùng phối kết hợp với các tiểu ban T.Ư và GHPGVN để cùng triển khai các nhiệm vụ công tác.

Sở Nội vụ đã làm việc với BTS Phật giáo tỉnh, hướng dẫn công tác phân công, trách nhiệm cho các Tăng ni trong việc phụ vụ Đại lễ. Công an Tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ công an, công an các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa và các cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai bước đầu về công tác đảm bảo an ninh chính trị.
  HT.Thích Thah Nhiễu - Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 phát biểu

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu vực chùa Bái Đính, đến ngày 14/04/2014, Hội trường trung tâm đang được thi công với tiến độ tích cực, công nhân thực hiện làm 03 ca liên tục, cơ bản dựng xong lan can bằng đá, đã ghép khu vực hành lang , lát đá khu vực sân trước của Hội trường, đổ bê tông dẫn đường phía trước, đang thi công hệ thống vệ sinh, hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống ống dẫn khí điều hòa, san nền đường dẫn phía sau hội trường. Mọi công việc thi công đang được gấp rút hoàn thiện. 

Nhiệm vụ công tác của tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành của tỉnh phối hợp, hỗ trợ các Tiểu ban của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 hoàn thành các mặt công tác để tổ chức Đại lễ theo đúng tiến độ.

Tại cuộc họp chư tôn đức GHPGVN cũng đã báo cáo đến Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ cùng lãnh đạo UBND tỉnh các công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ đang được tiến hành gấp rút. Được sự chỉ  đạo của Ban tôn giáo Chính phủ và tạo điều kiện của các sở, ban ngành tỉnh Ninh Bình, trong thời gian tới GHPGVN mong muốn  cùng phối kết hợp chặt chẽ với các tiểu ban chuyên môm về mọi mặt để hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ được  thành công tốt đẹp.
  TT.Thích Đức Thiện báo cáo các công tác chuẩn bị Đại lễ Vesak 22014
 Ông Phạm Dũng Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vessak 2014 phát biểu tại cuộc họp


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo