Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/04/2014, 09:59 AM

Ninh Bình: Họp kiểm tra công tác giúp GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Phật Giáo

Ngày 16/03/Giáp Ngọ (15/04/2014), tại Hội trường tỉnh Ninh Bình đã diễn ra cuộc họp báo cáo tình hình kết quả hướng dẫn tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Tôn giáo Chính phủ về việc hướng dẫn, tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại chùa Bái Đính. Sau một thời gian triển khai thực hiện, UBND tỉnh Ninh Bình đã có kết quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội, tại Hội nghị có sự tham dự của đại diện GHPGVN, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Ninh Bình.
 Ông Phạm Dũng – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vessak 2014 phát biểu
UBND tỉnh Ninh Bình đã thành lập Tổ công tác của tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng, Tổ công tác đã họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Tổ, ban hành kế hoạch của tỉnh và giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng, địa phương có liên quan triển khai các mặt công tác hỗ trợ Giáo hội.

Triển khai tuyên truyền cho nhân dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của Đại lễ Vesak, chỉ đạo doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ; có Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các ngành, địa phương của tỉnh.
 

Thành lập Tiểu ban An ninh, an toàn do đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng Tiểu ban và Tiểu ban Y tế do do đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Tiểu ban để triển khai công tác theo lĩnh vực chuyên ngành.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị; ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh. Các sở ban ngành và địa phương có liên quan đã xây dựng kế hoạch, triển khai bước đầu các nội dung tập trung hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội chuẩn bị và tổ chức thành công Đại lễ. Đồng thời cùng phối kết hợp với các tiểu ban T.Ư và GHPGVN để cùng triển khai các nhiệm vụ công tác.

Sở Nội vụ đã làm việc với BTS Phật giáo tỉnh, hướng dẫn công tác phân công, trách nhiệm cho các Tăng ni trong việc phụ vụ Đại lễ. Công an Tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ công an, công an các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa và các cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai bước đầu về công tác đảm bảo an ninh chính trị.
  HT.Thích Thah Nhiễu - Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 phát biểu

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu vực chùa Bái Đính, đến ngày 14/04/2014, Hội trường trung tâm đang được thi công với tiến độ tích cực, công nhân thực hiện làm 03 ca liên tục, cơ bản dựng xong lan can bằng đá, đã ghép khu vực hành lang , lát đá khu vực sân trước của Hội trường, đổ bê tông dẫn đường phía trước, đang thi công hệ thống vệ sinh, hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống ống dẫn khí điều hòa, san nền đường dẫn phía sau hội trường. Mọi công việc thi công đang được gấp rút hoàn thiện. 

Nhiệm vụ công tác của tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành của tỉnh phối hợp, hỗ trợ các Tiểu ban của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 hoàn thành các mặt công tác để tổ chức Đại lễ theo đúng tiến độ.

Tại cuộc họp chư tôn đức GHPGVN cũng đã báo cáo đến Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ cùng lãnh đạo UBND tỉnh các công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ đang được tiến hành gấp rút. Được sự chỉ  đạo của Ban tôn giáo Chính phủ và tạo điều kiện của các sở, ban ngành tỉnh Ninh Bình, trong thời gian tới GHPGVN mong muốn  cùng phối kết hợp chặt chẽ với các tiểu ban chuyên môm về mọi mặt để hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ được  thành công tốt đẹp.
  TT.Thích Đức Thiện báo cáo các công tác chuẩn bị Đại lễ Vesak 22014
 Ông Phạm Dũng Tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vessak 2014 phát biểu tại cuộc họp


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Trong nước 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Trong nước 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Trong nước 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Trong nước 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...

Từ điển Phật học