Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/11/2013, 06:01 AM

Ninh Bình: Họp trù bị Đại lễ tưởng niệm 20 năm ngày viên tịch đức Đệ nhất Pháp chủ Thích Đức Nhuận

Chiều 25/10/ Quý Tỵ (27/11/2013), tại Tổ đình Đồng Đắc, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã họp trù bị bàn chi tiết chương trình Đại lễ tưởng niệm 20 năm ngày viên tịch đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận.

Chứng minh và tham dự buổi họp có HT.Thích Thanh Đàm - UV TT HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc - Phó trưởng Ban Văn hoá T.Ư GHPGVN, trụ trì tổ đình Đồng Đắc cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo Viện nghiên cứu tôn giáo và đông đảo chư tăng, ni, phật tử địa phương.

Niệm Phật cầu gia hộ

Cuộc họp đã thông qua chương trình đại lễ tưởng niệm 20 năm ngày viên tịch đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận tại tổ đình Đồng Đắc. Theo đó, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ mồng 6 đến mồng 8 tháng 12 tức mồng 4,5,6/11 năm Quý Tỵ.

Ngày 6/12 tức 4/11 Âm lịch sẽ cử hành lễ tụng kinh cầu siêu, phóng đăng cầu nguyện hoà bình quốc thái dân an, thuyết pháp.

Ngày 7/12 tức mồng 5/11 Âm lịch sẽ diễn ra lễ truyền giới tại đại giới đàn Đức Huy, lễ ra mắt Ban Văn hoá T.Ư GHPGVN và triển lãm ảnh và di vật liên quan tới đức Pháp chủ.

Đặc biệt, ngày 8/12 tức 6/11 Âm lịch sẽ diễn ra đại lễ tưởng niệm đức Đệ nhất Pháp chủ Thích Đức Nhuận và Hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của Ngài.


Giáo sư Nguyễn Quốc Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo

Giáo sư Nguyễn Quốc Tuấn cho biết BTC hội thảo đã nhận được 21 tham luận về đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN. Hội thảo sẽ tập trung vào 3 chủ đề chính là: con đường xuất gia của đức Đệ nhất Pháp chủ; vị trí, vai trò của Ngài trong việc xây dựng GHPGVN, và những bài học từ cuộc đời và sự nghiệp của Đức đệ nhất Pháp chủ.

Tại cuộc họp, Chư tôn đức và các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi chi tiết về công tác tổ chức chương trình, về nội dung hội thảo, về việc đón tiếp chư tôn đức, hậu cần để buổi lễ  tưởng niệm được diễn trong không khí trang nghiêm và trọng thể

Các tiểu ban thuộc ban tổ chức Đại lễ đang gấp rút hoàn hiện các công việc, Ban tổ chức tập hợp nhân sự, phân công nhiệm vụ của từng ban và cá nhân nhằm xây dựng kịch bản và nội dung chương trình một cách chi tiết, đảm bảo việc tổ chức Đại lễ được thành tựu viên mãn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin,ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Trong nước 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Trong nước 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Trong nước 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo