Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/04/2014, 08:50 AM

Ninh Bình: Tập huấn TNV phục vụ Đại lễ Vesak 2014

Phật Giáo

Ngày 21/03/Giáp Ngọ (20/04/2014), tại hội trường khách sạn Hoa Lư (Ninh Bình) Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam phối hợp cùng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 và BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình tập huấn cho các TNV phục vụ Đại lễ Vesak 2014.

Tham dự chỉ đạo và hướng dẫn tại buổi tập huấn có ĐĐ.Thích Quang Thạnh – Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, Trưởng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014; ĐĐ.Thích Minh Quang - Ủy viên TT Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014; anh Vũ Minh Lý – Phó Trưởng Tiểu ban TT Điều phối TNV Vesak 2014 cùng Chư tôn đức tăng văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình và 300 TNV sinh viên và phật tử tại địa phương về tham dự.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ĐĐ.Thích Quang Thạnh trân trọng gửi lời cảm ơn tri ân tới Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình  đã dành thời gian quý báu và điều kiện thuận lợi để tổ chức điều phối phật tử, sinh viên TNV trở về đây tham dự buổi tập huấn.

Nhân dịp này quý thầy đã giảng về ý nghĩa lễ Vesak hay còn gọi là lễ Tam hợp, là ngày lễ kỷ niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni; Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn. LHQ đã thông qua nghị quyết công nhận ngày lễ Vesak là một ngày lễ quốc tế và cũng là ngày lễ chung của tất cả các phật tử trên thế giới.

Nhằm phục vụ Đại lễ Vesak LHQ 2014 được GHPGVN đăng cai tổ chức tại Bái Đính Ninh Bình, buổi tập huấn sẽ hướng dẫn cho các phật tử và TNV nắm bắt các kiến thức cơ bản của một TNV, vì mỗi TNV là một sứ giả của đất nước biểu trưng cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam được biểu hiện qua các hành động, ứng xử luôn lịch thiệp, hiếu khách, hòa bình, năng động và nhiệt huyết...
 
ĐĐ.Thích Minh Quang và anh Vũ Minh Lý đã triển khai các chương trình tập huấn cho phật tử và sinh viên phục vụ Đại lễ LHQ tại Ninh Bình., Đại lễ Vesak  được tổ chức tại Ninh Bình do vậy trách nhiệm và nhiệm vụ của các TNV chủ nhà là rất lớn, phải có sự huấn luyện và làm việc nghiêm túc để giúp Đại lễ được thành tựu và viên mãn. 

Đây là  buổi tập huấn đầu tiên cho 300 TNV là phật tử và sinh viên trong việc phục vụ Đại lễ Vesak tại tỉnh Ninh Bình bao gồm 3 phần việc phục vụ cho lễ cầu nguyện hòa bình, diễu hành xe hoa và hướng dẫn khách lưu trú...Ngoài ra Ninh Bình hiện có 1.500 TNV sinh viên đại học Hoa Lư sẽ tham dự Đại lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình.
 
BTC đã  thông qua các chương trình tổng thể được diễn ra tại Đại lễ, phổ biến nội quy của TNV mong muốn các TNV tại Ninh Bình nghiêm túc lắng nghe để biết được nhiệm vụ của mình và thực hiện thật chu đáo, đây là đội quân thiện chiến cam kết đảm bảo phục vụ các đoàn đại biểu trong và ngoài nước suốt quá trình diễn ra Đại lễ. Các TNV luôn đề cao tinh thần và trách nhiệm được giao phó. 

Công tác huấn luyện, xác định viện tập huấn cho TNV bao gồm cả sinh viên và phật tử rất quan trọng, sự thành công của đại lễ phụ thuộc vào khả năng phục vụ chuyên nghiệp và những kỹ năng của các TNV.
 Các TNV tại tỉnh Ninh Bình
ĐĐ.Thích Minh Quang đại diện phụ trách  Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 chia sẻ “BTC sẽ hướng dẫn cho các phật tử và sinh viên TNV để nắm bắt được chương trình tổng thể của Đại lễ, qua đây nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nói chung và của Ninh Bình nói riêng để bạn bè trong nước và quốc tế được biết, ngoài việc tập huấn các kỹ năng phục vụ cho đại lễ qua đây cũng mong muốn cho các sinh viên tình nguyện và phật tử hiểu biết được ý nghĩa trọng đại của Đại lễ.

Sự kiện này không chỉ là niềm tự hào của người dân Ninh Bình mà cả của đất nước Việt Nam chúng ta, bạn bè trên thế giới sẽ được hiểu hơn về sự tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam, đặc biệt là sự nhiệt huyết, hiếu khách của người Việt Nam chúng ta, các bạn trẻ có cơ hội được cống hiến tâm sức cho đất nước và Giáo hội, truyền tải những thông điệp hòa bình, bảo vệ môi trường, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc.
 
Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam phối hợp cùng Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 và BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình gấp rút hoàn thiện kế hoạch huấn luyện cho các phật tử và sinh viên phục vụ Đại lễ Vesak. Các TNV sẽ được phân theo từng nhóm tổ cụ thể và chi tiết nhằm phục vụ Đại lễ được hiệu quả và tốt nhất.
 Đông đảo phật tử và sinh viên TNV tham dự buổi tập huấn 
 Chư tôn đức Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Tin tức 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Tin tức 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Tin tức 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Tin tức 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học