Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 17/11/2013, 01:08 AM

Ninh Bình: Truyền hình trực tiếp lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại Bái Đính

Tối ngày  14/10/Quý Tỵ (16/11/2013), tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Nằm trong chương trình Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do TƯ GHPGVN và UB ATGTQG phối hợp tổ chức, Chư Tôn đức cùng hàng nghìn Phật tử thập phương tham dự nghi lễ thả hoa đăng tại Hồ Phóng sinh – chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình  và đặc biệt là chương trình truyền hình trực tiếp lễ tưởng niệm  trên VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch kiêm trưởng ban Thông tin truyền thông TW; TT Thích Thanh Điện - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử TW; TT Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I TW cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS các tỉnh thành cùng về tham dự

 

Chương trình với sự tham dự của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ chính trị ; ông Đinh La Thăng – UV BCH TƯ Đng, B trưởng B GTVT, Phó CT thường trc UBATGTQG cùng đại diện các cơ quan ban ngành TW và tỉnh Ninh Bình.

Chương trình bằng hình thức sân khấu hóa với các tiết mục đặc sắc mô tả các vụ TNGT thương tâm đã từng xảy ra và mang thông điệp "Hãy hành động để ngăn chặn TNGT", đồng thời chương trình cũng tôn vinh những tấm gương dũng cảm xả thân cứu người bị nạn. 

 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng thời nhấn mạnh tai nạn giao thông đã làm cho không ít gia đình, dòng họ mất đi người thân của mình. Đây là những mất mát không gì bù đắp được. 


Thực tế cho thấy từng cá nhân, cộng đồng, các cơ quan chức năng đều có một phần lỗi và trách nhiệm trong các vụ tai nạn giao thông. Vì vậy, đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này, từ đó có những việc làm thiết thực để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương; các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống

Tại buổi lễ chư Tôn đức cùng các vị lãnh đạo và đông đảo nhân dân phật tử cử hành nghi thức thả hơn 7 nghìn hoa đăng .

Thông điệp mà Lễ cầu siêu các nạn nhân bị TNGT đưa ra năm nay là “Tử vong do tai nạn giao thông: Hãy hành động vì những người đang sống”. Chương trình đã để lại ấn tượng và dấu ấn sâu sắc đối với khan giả xem truyền hình. Hoạt động này nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa TNGT, nguyên nhân và nguy cơ TNGT tại Việt Nam; Nâng cao ý thức toàn dân về chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh TNGT; Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân, từ đó chấp hành Luật giao thông, để giảm thiểu TNGT.

Xin giới thiệu chùm ảnh thả đăng và chương trình truyền hình trực tiếp tại buổi lễ

 
 
 
 
 Chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền niêm hương
 
 
 
 
 TT.Thích Thọ Lạc - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình phát biểu khai mạc lẽ hoa đăng
 
 Nghi lễ lấy đăng
 
 
 
 
 Cử hành nghi thức thả hoa đăng
 
 
 Hàng nghìn nhân dân phật tử tham dự chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức cùng  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo chính quyền niêm hương tại chính điện
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Hoạt cảnh chương trình
 
 Đông đảo Phật tử tham dự chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ảnh 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Ảnh 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Ảnh 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Ảnh 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo