Phật Giáo

Ninh Thuận: Đại hội Phật giáo huyện Nghi Sơn

Thứ năm, 25/04/2016 | 11:42

Chiều ngày 23/04/2016 (17/03/Bính Thân), tại chùa Quảng Sơn, Ninh Thuận đã chính thức khai mạc Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 
Đại hội chính thức khai mạc với sự quang lâm Chứng minh của HT.Thích Như Thanh, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, TT.Thích Hạnh Thể, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận và Quý Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh.

Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Tấn Thuyên, Phó Trưởng BTG tỉnh Ninh Thuận; ông Nguyễn Tường, Trưởng phòng Nghiệp vụ BTG tỉnh Ninh Thuận; bà Trần Thị Hồng Phúc, Phó phòng Nghiệp vụ BTG tỉnh Ninh Thuận; Thượng tá Huỳnh Ngọc Thành, Phó Phòng PA 88 Công an tỉnh Ninh Thuận, bà Hoàng Lê Ngọc Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn. Ngoài ra còn có sự có mặt của Đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQVN của 4 Xã, thị trấn trong Huyện Ninh Sơn.


Sau phần nghi thức: Tiếp đón đại biểu, ổn định đạo tràng, Niệm Phật cầu gia bị, Chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, cung thỉnh Ban chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký và Ban kiểm soát Đại hội, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Chư tôn đức Chủ tọa đoàn đã điều khiển Đại hội.

ĐĐ.Thích Minh Tánh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ninh Sơn đã đọc diễn văn khai mạc đại hội “Phật giáo huyện Ninh Sơn trải qua 5 nhiệm kỳ luôn kế thừa truyền thống đoàn kết hòa hợp gắn liền với dân tộc, phát huy nguồn trí tuệ tập thể của tăng, ni, phật tử trong huyện. Những thành tựu trong 5 năm qua là một bước tiến lớn trên chặng đường 25 năm, qua 5 nhiệm kỳ, kể từ khi thành lập GHPGVN huyện Ninh Sơn đến nay.

Sau lời diễn văn khai mạc, cư sĩ Như Tín, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Ninh Sơn đã thông qua bản tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2012-2016), chương trình hoạt động công tác phật sự nhiệm kỳ VI (2016, 2021).

Nhân dịp Đại hội, BTS GHPGVN Tỉnh Ninh Thuận đã tặng bằng tuyên dương công đức cho BTS GHPGVN huyện và 9 cá nhân tiêu biểu. UBND huyện Ninh Sơn cũng khen thưởng cho 3 cá nhân có nhiều nỗ lực đóng góp trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã nhất trí suy cử 36 thành viên vào BTS Phật giáo huyện, Ban Thường trực có 10 thành viên, Thượng tọa Thích Thiện Tiến được suy cử Chứng minh BTS, Ban Thường trực có 10 thành viên, ĐĐ.Thích Minh Tánh được tái đắc cử với chức danh Trưởng BTS GHPGVN huyện kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Chơn Chánh tái cử với chức danh Phó TT BTS GHPGVN huyện. Đại hội đã tiếp nhận hơn 15 lẳng hoa chúc mừng và tặng phẩm của các cấp giáo hội tỉnh, huyện, chính quyền và đoàn thể các cấp tỉnh, huyện, xã.

Bà Hoàng Lê Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn đã phát biểu trước đại hội, khẳng định Phật giáo Việt Nam luôn đổng hành cùng dân tộc trong quá trình xây dựng đất nước, Giáo hội Phật giáo đã góp phần đáng kể trong các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục đạo đức con người. Với những hoạt động của GHPGVN huyện trong thời gian qua đã đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Thay mặt chính quyền và đoàn thể các cấp bà chúc mừng đại hội thành công và mong rằng quí tăng, ni phật tử nỗ lực hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Qua 2 ngày làm việc, với tinh thần lục hòa, Đại hội đã lắng nghe và tiếp nhận những di huấn của Chư tôn đức Ban chứng minh cũng như ý kiến tham luận chân tình của chư tăng, phật tử. Đại hội Đại biểu Phật Giáo Huyện Ninh Sơn Khóa VI (Nhiệm kỳ 2016-2021) đã thành công tốt đẹp với sự hoan hỷ của hàng trăm tăng, ni, phật tử và quan khách giữa rừng cờ và hoa muôn sắc màu, hứa hẹn một bước tiến mới của Phật giáo huyện nhà.

Ban TTTT Phật giáo Ninh Thuận
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z