Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 01/08/2016, 10:57 AM

Ninh Thuận: Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội

Sáng ngày 28/06/Bính Thân (30/07/2016) tại Giảng đường Trường TCPH tỉnh Ninh Thuận (số 56 đường 21/8, P. Phủ Hà, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm chứng minh và ban đạo từ tại Lễ khai mạc Hội nghị Sinh hoạt Hành chính Giáo hội do BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận tổ chức.

Cùng quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, TT.Thích Hạnh Thể, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, cùng Chư tôn đức TT BTS, Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh đã về tham dự.
 
Đại diện chính quyền có ông Đỗ Hải Nam, quyền Trưởng BTG tỉnh, cùng Quí vị đại diện các sở ban ngành tỉnh cũng như Tp.Phan Rang đã về tham dự.
Đại biểu tham dự
Phát biểu khai mạc TT.Thích Hạnh Thể nhấn mạnh, nhằm trang bị cho Chư tôn đức tăng, ni trụ trì những chủ trương, chính sách về hoạt động tôn giáo của đảng nhà nước, hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội, Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nhiệm kỳ (2017 - 2022).

Ban đạo từ tại buổi lễ Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của đợt sinh hoạt Giáo hội nhằm hướng đến 35 năm thành lập GHPGVN, tán dương công đức với những kết quả đạt được của Phật giáo tỉnh Ninh Thuận, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan Nhà nước đã tạo điều để Phật giáo Ninh Thuận hoạt động công tác phật sự thuận lợi. Hòa thượng mong rằng giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng như chính quyền tỉnh Bình Thuận sẽ gắn bó nhiều hơn nữa góp phần làm Phật giáo Ninh Thuận phát triển bền vững.
 
Được biết, hội nghị sinh hoạt hành chính năm 2016 tại tỉnh Ninh Thuận diễn ra trong một ngày (30/07/2016), buổi sáng do TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó VP 2 T.Ư đảm trách, buổi chiều TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký, Chánh VP 2 T.Ư và Ban Tôn giáo tỉnh đảm trách giảng dạy.
 
Hoài Thái - Minh Ân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật sự địa phương 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Phật sự địa phương 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học