Phật Giáo

Ninh Thuận: Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm tại thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Thứ năm, 19/03/2014 | 16:39

Hòa chung niềm hân hoan khắp nơi, trong 2 ngày 18 và 19/02/Giáp Ngọ - PL.2558 (18 và 19/3/2014) tại thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ đã tổ chức “Lễ hội hoa đăng và khóa tu Một ngày thiền tập” cho thiền sinh 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận vào mùa xuân năm nay.

Chứng minh tham dự có TT.Thích Thông Huệ - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ và ĐĐ.Thích Thông Phổ - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Tuệ Quang (Q.Thủ Đức, Tp.HCM) cùng Chư tôn đức tăng.
 
Về phía quý phật tử, có các đạo tràng Trúc Lâm Viên Giác (Nha Trang); Trúc Lâm Chánh Pháp (Diên Khánh - Khánh Hòa); Trúc Lâm Sen Hồng (Ninh Thuận); Trúc Lâm Phật Hiền và Trúc Lâm Tường Vân (Phan Rí - Bình Thuận); đạo tràng Thanh Quang và đạo tràng Đồng Tâm (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cùng đông đảo phật tử xa gần trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.     

 
Được biết lễ hội này được tổ chức thường niên, nhưng năm nay có quy mô ngày một rộng lớn và nội dung càng phong phú hơn. Để cảm niệm ân đức của Mẹ hiền Quan Âm, Chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
 
 
Không gian lễ hội ngập tràn ánh sáng rực rỡ với 1500 hoa đăng và đèn lồng thắp sáng hai viện Tăng - Ni hướng vọng về Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 11m trên di tích núi Đá Chồng, tất cả đều phát tâm tinh tấn tu hành theo đại hạnh từ bi cứu khổ của Ngài. Với ý nghĩa thiêng liêng ấy, các tiết mục văn nghệ với nhiều âm thanh và sắc màu đã diễn ra để chào mừng sự kiện trọng đại này.
 
 
Sáng ngày 19/03/2014 sau thời khóa Sám hối sáu căn và tọa thiền, tất cả thiền sinh có duyên lành được nghe ĐĐ.Thích Thông Phổ thuyết giảng đề tài: “Ý nghĩa ngày Vía và danh xưng Bồ tát Quan Âm” trong Phật giáo. Qua đó, người phật tử thấy được cần tiến tu, hướng thiện và Giác ngộ, vươn đến đời sống thanh cao để có cuộc sống tự tại, giải thoát, an vui và hạnh phúc. Buổi chiều, Thượng Tọa Thích Thông Huệ thuyết pháp chủ đề: “Phước đức và trí tuệ” khuyến khích Tăng, Ni, phật tử cần phát triển song hành phước đức và trí tuệ trong đời sống tu tập.
 
 
“Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ tát” đã mở ra một vùng trời an lạc và khép lại trong sự hoan hỉ của đông đảo phật tử gần xa. 

Tin: Diệu Trang; Ảnh: Tâm Chiếu Lý 
Diệu Trang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z