Phật Giáo

Ninh Thuận: Tổng kết năm thứ I, khai giảng năm học thứ II lớp TCPH

Thứ năm, 02/09/2016 | 07:55

Sáng ngày 28/07/Bính Thân (30/08/2016), tại chùa Sùng Ân (P.Phủ Hà ,Tp.Phan Rang - Tháp Chàm), Trường TCPH tỉnh đã tổ chức khai giảng năm thứ II và tổng kết thành tích học tập của tăng ni sinh năm học thứ I (2015-2016).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Hạnh Thể, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, Hiệu trưởng Trường; ĐĐ.Thích Đồng Niệm, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, Phó Hiệu trưởng hành chính; ĐĐ.Thích Hạnh Huệ, cùng chư tăng ni trong Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, đại diện các BTS các huyện trong tỉnh và 80 tăng ni sinh khóa II của nhà trường.
 
Được biết, Trường TCPH Ninh Thuận phân bổ trong 01 tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy tăng ni sinh có tổng số 24 tiết học, được phân chia đều cho 11 môn học trong đó 8 môn về Phật học, Kinh, Sử Phật giáo, Hán văn và 3 môn: Anh Văn, Hoa Văn và Lịch sử. Các giáo thọ thực hiện đầy đủ việc soạn thảo nội dung giảng dạy trên lớp, thực hiện đầy đủ việc cho tăng ni sinh kiểm tra và các kỳ thi cuối học kỳ.

Trong buổi lễ, BGH cũng đưa ra những khó khăn và thuận lợi trong việc giảng dạy đó là: Ban Giám hiệu đã đáp ứng đầy đủ mọi phương tiện cần thiết cho việc dạy và học, cụ thể như: giáo trình học, phương tiện diễn giảng trên lớp v.v…Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ chuyên môn vững vàng, chủ động, nhiệt tình trong công tác giảng dạy.Tuy nhiên bên cạnh cũng có mặt khó khăn trong việc dạy và học, cụ thể như trong 11 môn học, có môn Tiếng Hoa là môn học khá mới mẻ vừa được Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đưa vào chương trình học chính thức. Do vậy mà có một số Tăng Ni sinh cảm thấy hơi khó và ít quan tâm đến môn học này. Nhưngnhìn chung tất cả giáo thọ phụ trách bộ môn đều rất năng nổ trong việc giảng dạy, thực hiện nghiêm túc chương trình thời khóa mà BGH đã đề ra. Và cũng tại buổi lễ,hưởng ứng theo chương trình đào tạo của Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư chỉ đạo, BGH sẽ có phương hướng hoạt động trong việc dạy và học trong năm học 2016 – 2017 như sau:
 
BGH sẽ tiếp tục thực hiện chương trình dạy và học do Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đã qui định.

Tiếp tục thực hiện phương  hướng hoạt động của khóa 6 đã đề ra cho khóa 7, đồng thời sẽ bổ túc thêm những môn học nội điển nằm ngoài chương trình.

BGH sẽ tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất của trường, lớp và những phương tiện cần thiết để phục vụ cho việc dạy và học.

BGH tiếp tục thỉnh mời những vị giáo thọ đã cộng tác giảng dạy ở năm thứ nhất để tiếp tục dạy cho năm thứ hai và thỉnh thêm những giáo thọ phụ trách những môn học mới để dạy cho năm thứ hai. 

Tổng kết năm học 2015-2016, số TNS có học lực khá giỏi đạt 65%, số TNS học lực trung bình là 35%. Nhà trường đã quyết định khen thưởng 4 TNS , trong đó nổi bật là ni sinh Giác Tuyền và ni sinh Dung Từ được xếp nhất lớp.

Cuối buổi lễ, TT.Thích Hạnh Thể đã ban lời đạo từ, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của toàn thể ban giám hiệu, ban giảng huấn đã hoàn thành chương trình đào tạo năm học thứ I, đặc biệt là sự tinh tấn tu học của các tăng ni sinh đã đạt kết quả tốt trong năm học vừa qua. Thượng tọa mong muốn Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể tăng ni sinh trong năm học mới sẽ phát huy hơn nữa để hoàn thành tốt các phương hướng hoạt động mà nhà trường đãđề ra.

Thượng tọa cũng tán dương công đức của Ban bảo trợ  đã vận động chia sẻ đóng góp, tài trợ cho nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạotăng tài cho Giáo hội, coi đó là trách nhiệm chung trongsự nghiệp hoằng dương chánh pháp và Phật pháp tương lai.  

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Ninh Thuận
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z