Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/04/2015, 12:53 PM

Ninh Thuận: Xúc tiến thành lập cơ sở thờ tự vùng sâu vùng xa

Sáng ngày 29/02/Ất Mùi (17/04/2015) tại Văn phòng BTS, Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận đã có buổi trao đổi cùng Ban Tôn giáo tỉnh Ninh Thuận về việc thành lập cơ sở thờ tự vùng sâu vùng xa.

 
Sau khi nghe Ban Thư ký báo cáo tình hình phật sự trong 3 tháng đầu năm 2015 và theo kế hoạch năm 2015 BTS xin phép thành lập cơ sở thờ tự mới tại huyện Thuận Nam, xã Phước Ninh dành cho đồng bào phật tử 3 xã Phước Ninh, Phước Minh, Phước Hà.

Đồng thời tiếp nhận ý kiến đồng thuận cơ sở thờ tự tại thôn Hòa Thủy, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước đang lập tờ trình xin danh xưng là chùa Bửu Hòa để đưa vào danh bạ tự viện của tỉnh.

Ngoài ra để giải quyết điểm thờ tự Linh Sơn Hò Rò vốn tồn tại trong khuôn viên đình Nhơn Sơn, Di tích lịch sự cấp tỉnh, BTS đã đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện để di dời ngôi thờ tự sang khu đất mới đã được phật tử cúng hiến, Giáo hội đã tiếp nhận.

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh tiếp thu ý kiến để trình Ban Chỉ đạo Tôn giáo tỉnh quan tâm giải quyết thuận lợi để cho bà con phật tử có nơi chiêm bái và sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Ninh Thuận
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học