Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 07/08/2014, 17:31 PM

Nỗ lực của Chư ni chùa Phổ Hiền để món quà tình nghĩa đến với bệnh nhân nặng

Chiều ngày 11/07/Giáp Ngọ (06/08/2014) nhân mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng), được NT.Thích Nữ Hạnh Tâm trụ trì chùa hướng dẫn đã đến Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Chạy thận trao tặng 100 phần quà gồm thực phẩm chúc năng, sữa bồi dưỡng đến các bệnh nhân nặng đang điều trị tại đây.

Chư Ni chùa Phổ Hiền đến bệnh viện Đà Nẵng trao quà
Mặc dù đã được Phòng Tổ chức bệnh viện Đà Nẵng cấp giấy ra vào để phát quà từ thiện cho bệnh nhân và người nhà, nhưng trong lúc đang tiến hành tặng quà, lực lượng bảo vệ (thuộc Công ty Dịch vụ Bảo vệ An ninh) trong bệnh viện đã đến cản trở, sau khi được Ni trưởng Hạnh Tâm giải thích, các nhân viên bảo vệ tại đây đã bỏ mặc cho các bệnh nhân và người nhà chen lấn, xô đẩy Ni trưởng và các thành viên cùng đi, cản trở không cho Truyền hình An Viên ghi hình.

Trước những chướng duyên, trở lực đó, Ni chúng và phật tử chùa Phổ Hiền cũng đã chấp nhận vượt qua, để những phần quà đầy tinh thần yêu thương được phát tận tay cho bệnh nhân và người nhà.

Điều đáng trách ở đây được mọi người lên tiếng chê trách lực lượng bảo vệ, trong lúc làm nhiệm vụ không kịp thời hỗ trợ cho công tác từ thiện, xã hội mà còn vô cảm, có thái độ không phù hợp với đạo đức, tác phong của người nhân viên làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tử tại bệnh viện Đà Nẵng.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Trong nước 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Trong nước 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Trong nước 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Trong nước 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).