Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/05/2020, 15:17 PM

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

38 năm hốt thuốc miễn phí cứu người

Được biết, nữ sinh mà nhạc sĩ Huy Tuấn nhắc tới là Phương Anh, sinh viên năm 2 chuyên ngành kinh tế - tài chính tại Tường đại học RMIT Hà Nội - Ảnh: FBNV

Được biết, nữ sinh mà nhạc sĩ Huy Tuấn nhắc tới là Phương Anh, sinh viên năm 2 chuyên ngành kinh tế - tài chính tại Tường đại học RMIT Hà Nội - Ảnh: FBNV

Nói với Tuổi Trẻ Online, Phương Anh cho biết: "Thời gian sau dịch, em hoàn toàn khỏe mạnh và được quay trở lại trường học. Chúng em thấy mình còn nợ chính phủ một lời cảm ơn, đặc biệt là ban phòng chống COVID-19...

Hồi sinh là một chương trình thiện nguyện để mọi người cùng nhau truyền lửa giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Là sinh viên, em rất muốn được tham gia và đóng góp. Đây là khoản tiền em tiết kiệm và đi làm thêm trong suốt 5 năm".

Phương Anh cũng bày tỏ cô tin rằng nghĩ cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi có sự chia sẻ và cô sẽ tiếp tục đi làm thêm, tiết kiệm để có cơ hội cho đi nhiều hơn nữa...

Nghĩa cử của cô sinh viên gây xúc động cho nhiều người, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã bày tỏ tình cảm với hành động của cô trên trang cá nhân. Mới học năm thứ hai song nhân  cách cao quý khiến có thể tin rằng cô gái ấy chắc chắn tạo được công nghiệp cho cuộc đời.

Đất nước đang có một thế hệ rất đáng ngưỡng mộ, không chỉ bởi tài năng.

Một Phật tử cải táng mộ ông bà để hiến đất cúng chùa

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Phòng chống virus corona 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Phòng chống virus corona 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Phòng chống virus corona 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Phòng chống virus corona 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag