Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/06/2016, 09:06 AM

Nữ Tiến sĩ Gwendolyn Gillson ngưỡng mộ đạo Phật

Theo nữ Tiến sĩ Gwendolyn Gillson, sự ngưỡng mộ đạo Phật của cô là một sự tình cờ. Trong suốt thời gian sinh viên của mình tại đại học Gustavus Adolphus (Minnesota, Hoa Kỳ), nữ cư sĩ Gwendolyn Gillson đã được thuyết phục để tham gia một khóa giáo lý Phật đà.

 
Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson chia sẻ rằng: “Tôi có một người bạn không muốn đến khóa học một mình. Sau khi tham gia khóa học Giáo lý Phật đà, thì tôi đã ngưỡng mộ đạo Phật”.

Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson không muốn tiếp tục nghiên cứu chuyên ngành Hóa học 4 năm, và Cô theo đuổi chương trình đại học tôn giáo, sau đó là thạc sĩ nghiên cứu tôn giáo.
Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson
Hiện nay với tư cách một nghiên cứu sinh năm thứ tư tại đại học Iowa, năm tới đây nữ cư sĩ Gwendolyn Gillson sẽ thực hiện các nghiên cứu tại Nhật Bản. Ngoài một tài khoản tài trợ được nhận từ Trường. Cô là một trong 14 sinh viên của đại học Iowa được trao học bổng Fulbright năm học 2016-2017.

Chương trình sinh viên Fulbright Hoa Kỳ từ thời chính quyền của tổng thống Harry Truman. Tên của học bổng lấy theo tên của người giới thiệu dự luật, J. William Fulbright. Chương trình học bổng này có tính cạnh tranh rất cao. Trong số 688 ứng cử viên khu vực Đông Á – Thái Bình Dương cho năm học 2014 – 2015 chỉ có 149 người đạt học bổng.

Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson chia  sẻ rằng: “Tôi luôn quan tâm đến cách mà tôn giáo diễn ra trong cuộc sống của con người”.

Nghiên cứu của nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson tập trung vào cách thức phụ nữ Nhật Bản vận dụng giáo lý Tịnh Độ Tông trong cuộc sống hằng ngày của họ (Tịnh Độ hóa cuộc sống, Cực lạc Nhân gian).  Luận án của nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson với đề tài “Phụ nữ sáng tạo Tịnh độ: Phật giáo nhập thế trong Tông pháp Tịnh Độ tông Nhật Bản”. Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson sẽ trở thành nghiên cứu viên thỉnh giảng tại đại học Phật giáo Bukkyo (佛教大學-Bukkyo University).

Ở Nhật Bản, ngoài thời gian học tập, lúc rỗi nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson dấn thân vào các hoạt động cộng đồng. Cô dành thời gian để chia sẻ với nhiều chị em phụ nữ. Cô học nấu ăn, tham gia cứu trợ thiên tai trong trường hợp cần  thiết, hoặc làm giảng sư Anh văn trong công tác dịch thuật.

Nữ cư sĩ Gwendolyn Gillson đã sống tại Nhật Bản suốt 8 năm qua, bởi Cô cho rằng đến Nhật Bản là cần thiết cho công tác nghiên cứu của mình.

John Hadfield nhận xét: “Gwendolyn Gillson là người tận nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy đã thực sự làm việc rất nỗ lực trong năm qua”.

Mùa xuân năm ngoái, Gwendolyn Gillson đã thiết kế và giảng dạy môn “Tôn giáo và đời sống xã hội: Các giáo phái, phong trào tôn giáo mới và sự kết thúc của thế giới”.

Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson cho biết: “Tôi đã có 14 sinh viên rất tuyệt vời. Đây sẽ là những kinh nghiệm tốt nhất của cuộc đời tôi. Hy vọng trong tương lai, tôi sẽ trở thành một giảng viên toàn phần”.

Giáo sư nghiên cứu tôn giáo tại đại học Iowa, Kristy Nabhan-Warren, người đã dạy cô Gwendolyn Gillson nhiều học phần, miêu tả cô là “một nữ học giả tuyệt vời” người “thực sự tài năng nhưng luôn tìm cách để cải thiện bản thân”. Nabhan-Warren cho rằng Gwendolyn Gillson hoàn toàn có thể trở thành một giáo sư giỏi.

Giáo sư Kristy Nabhan-Warren nói: “Không phải mọi sinh viên tốt nghiệp đều là những giáo viên xuất sắc, nhưng Gwendolyn Gillson sẽ là một giáo viên xuất sắc”.

Nữ Cư sĩ Gwendolyn Gillson, Quê quán: thành phố Edmond, tiểu bang Oklahoma, Hoa Kỳ

Ký giả: Emily Kresse

Vân Tuyền (dịch theo nguồn: News International Accents)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Quốc tế 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Quốc tế 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Quốc tế 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Quốc tế 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học