Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/08/2016, 08:41 AM

Nuôi dạy con cái trở thành phật tử

Nhưng tất cả các bậc cha mẹ đều hy vọng sẽ đồng hành cùng với các con của họ đến với con đường Phật đạo, cho đến hơi thở cuối cùng. Nơi các giá trị của tình yêu trong sáng, từ bi, trí tuệ là trung tâm của Phật giáo.

Trong truyền thống xã hội Phật giáo, được tích hợp vào toàn bộ nền văn hóa của lễ hội, nghệ thuật, biểu tượng, giá trị và cấu trúc. Vì vậy, là lẽ tự nhiên khi các bậc cha mẹ nuôi dạy con cái của họ trở thành một phật tử.

Nó khác với cái gọi là phật tử cải đạo ở phương tây. Nói chung, họ thích thú đến với Phật giáo như một cá nhân đến với con đường tâm linh, không phải là nền văn hóa. 
 
Hiện tại trong thế hệ thứ ba của mình, Phật giáo phương tây chỉ bắt đầu phát triển với các loại hình văn hóa Phật giáo, bao gồm trẻ em và gia đình. Một ví vụ là Ngày của Trẻ em, chọn ngày Phật đản sinh cho trẻ em đến với cộng đồng.

Đối với với việc cha mẹ chuyển đổi sang Phật giáo, rất nhiều cá nhân đang ưu tư rằng có nên quyết định dạy con mình trở thành phật tử. 

Nhiều người cho rằng để khi chúng lớn khôn và tự chúng nó quyết định có nên đi theo con đường Phật đạo mà cha mẹ chúng đang thực hành. Một trong số họ dạy con cái mình thực tập Thiền định hoặc cho chúng tham gia những khóa tu học ngắn ngày tại các đạo tràng Phật giáo. 

Nhưng tất cả các bậc cha mẹ đều hy vọng sẽ đồng hành cùng với các con của họ đến với con đường Phật đạo, cho đến hơi thở cuối cùng. Nơi các giá trị của tình yêu trong sáng, từ bi, trí tuệ là trung tâm của Phật giáo.

Vân Tuyền (Nguồn: Buddhist Wisdom For Our Time)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Ứng dụng 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Ứng dụng 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Ứng dụng 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Ứng dụng 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học