Phật Giáo

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản

Thứ năm, 17/05/2016 | 13:18

Sáng ngày 11/04/Bính Thân (17/05/2016), Phái đoàn Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN làm trưởng đoàn đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ chúc mừng Phật đản.

Phái đoàn còn có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội; ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng BTG Chính phủ; ông Trịnh Minh Đại, Vụ Phó Vụ Tôn giáo Ban Dân vận T.Ư; ông Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp phụ nữ; ông Nguyễn Văn Ngành, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn; Linh mục Dương Phú Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo; Mục sư Phùng Quang Hiến, Phó Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam; Giáo sư Thượng Mai Thanh, Trưởng ban Cai quản Thánh thất Cao Đài Thủ đô cùng các ban ngành lãnh đạo Thành ủy, UBND, MTTQVN cùng đến chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản.

Tiếp đón các phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân thay mặt phái đoàn gửi lời chúc mừng nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016 tới Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc, phát huy những kết quả đã đạt được. Cùng với những thành tựu của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong đó có sự đóng góp các hoạt động vô cùng quý báu và quan trọng của GHPGVN là thành viên nòng cốt và xuất sắc của Mặt trận.

Ông Chủ tịch UB T.Ư MTTQVN đã đánh giá cao và ghi nhận các hoạt động phật sự của GHPGVN đã đạt được trong những năm qua góp phần vào sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc, điều này đã được minh chứng qua các hành động cụ thể trong thực tế một cách chắc chắn.
 
GHPGVN dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của chư tôn đức lãnh đạo đã luôn thực hiện đúng pháp luật các chính sách của Nhà nước với các hoạt động điển hình nhằm phục vụ đời sống của bà con trên tinh thần “Đạo pháp- Dân tộc”. Các hoạt động của Giáo hội đã đi sâu vào quần chúng tại các làng bản, cộng đồng dân cư nhằm gắn liền đạo pháp với đời sống thường ngày. 

Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu vui mừng và phấn khởi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của phái đoàn lãnh đạo Nhà nước đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc mừng nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016, chúc các vị Lãnh đạo các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Tp.Hà Nội có nhiều sức khỏe, xây dựng và phát huy các phong trào của mặt trận luôn được thành tựu, hoàn thành mọi nhiệm vụ vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.
 
Nhân dịp này, Hòa thượng cũng đã báo cáo qua các tình hình hoạt động phật sự điển hình của GHPGVN đã làm được trong thời gian qua:

Đặc biệt trong thời gian qua GHPGVN đã nỗ lực hết mình hoành thành mọi nhiệm vụ đặc biệt trong việc thành lập BTS GHPGN tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là sự kiện rất quan trọng đã khẳng định GHPGVN luôn tích cực không ngừng phấn đấu cùng với sự ủng hộ của đồng bào, nhân dân và sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành GHPGVN đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc và thành tựu.

Phật giáo Việt Nam đã thống nhất Giáo hội từ năm 1981, qua 7 Nhiệm kỳ Đại hội, trải qua hơn 30 năm đến nay GHPGVN đã hoàn thành nhiệm vụ trong việc thành lập BTS GHPGVN thuộc 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong thời gian tới GHPGVN đang chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng như kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội, Hội nghị Asean, Đại hội Phật giáo các cấp và toàn quốc…
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN cùng các lãnh đạo các ban ngành T.Ư đã trao tặng lẵng hoa, chụp ảnh kỷ niệm cùng Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016.
 
Cũng trong ngày các đoàn tiếp tục tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc mừng chư tôn đức nhân mùa Phật đản; Phái đoàn Ủy ban Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội do PGS, Ts.Nguyễn Thanh Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; 
 
Đoàn Ủy ban T.Ư Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cũng đã tới chùa Quán Sứ - trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng Phật đản.

Diệu Thái
Diệu Thái
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z