Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/11/2016, 10:00 AM

Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi thư chúc mừng Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội

Trong niềm vui mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, tôi tin tưởng rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự thống nhất về tổ chức và lãnh đạo, mục tiêu và hành động, tiếp tục là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày càng "Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội"

THƯ CHÚC MỪNG
Của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân
nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hà Nội, ngày 04 tháng 11 năm 2016

Kính gửi: Chư tôn đức giáo phẩm
                        cùng toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thay mặt Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư tôn đức hoà thượng, thượng toạ, ni trưởng, ni sư cùng toàn thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước. Chúc các vị giáo phẩm, tăng ni và đồng bào phật tử đại hoan hỷ và thường tinh tiến, an lạc trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Mừng ngày thành lập, nhìn lại chặng đường 35 năm qua chúng ta đều tự hào thấy rằng: Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là sự đoàn kết hoà hợp và thống nhất tự nguyện của tất cả các tổ chức, hệ phái Phật giáo vốn đã có sẵn tại Việt Nam đáp ứng yêu cầu sự nghiệp chung khi đất nước đã được hoà bình, thống nhất. Từ khi được thành lập đến nay, toàn thể tăng ni, phật tử đã khắc phục nhiều khó khăn, thử thách, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành tựu nổi bật và quan trọng nhất là việc xây dựng, củng cố và trang nghiêm Giáo hội theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", làm chỗ dựa tin cậy cho tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam cả trong và ngoài nước. Giáo hội luôn thể hiện là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã phát huy tinh thần lục hòa, đoàn kết, vận động tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước tham gia đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước, đặc biệt trong chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Trong niềm vui mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, tôi tin tưởng rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự thống nhất về tổ chức và lãnh đạo, mục tiêu và hành động, tiếp tục là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày càng "Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội", hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giáo hội cần chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII trong năm 2017, làm cơ sở phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam thời kỳ mới, từng bước đưa Phật giáo Việt Nam vươn lên thành một trung tâm của Phật giáo thế giới, góp phần xây dựng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới. Đó cũng chính là cách làm rạng tỏ giáo lý của Đức Phật trong cuộc sống nhân gian và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Chào thân ái 

(Đã ký) 

Nguyễn Thiện Nhân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học