Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/11/2016, 10:00 AM

Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi thư chúc mừng Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội

Trong niềm vui mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, tôi tin tưởng rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự thống nhất về tổ chức và lãnh đạo, mục tiêu và hành động, tiếp tục là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày càng "Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội"

THƯ CHÚC MỪNG
Của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân
nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hà Nội, ngày 04 tháng 11 năm 2016

Kính gửi: Chư tôn đức giáo phẩm
                        cùng toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thay mặt Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư tôn đức hoà thượng, thượng toạ, ni trưởng, ni sư cùng toàn thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước. Chúc các vị giáo phẩm, tăng ni và đồng bào phật tử đại hoan hỷ và thường tinh tiến, an lạc trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Mừng ngày thành lập, nhìn lại chặng đường 35 năm qua chúng ta đều tự hào thấy rằng: Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là sự đoàn kết hoà hợp và thống nhất tự nguyện của tất cả các tổ chức, hệ phái Phật giáo vốn đã có sẵn tại Việt Nam đáp ứng yêu cầu sự nghiệp chung khi đất nước đã được hoà bình, thống nhất. Từ khi được thành lập đến nay, toàn thể tăng ni, phật tử đã khắc phục nhiều khó khăn, thử thách, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành tựu nổi bật và quan trọng nhất là việc xây dựng, củng cố và trang nghiêm Giáo hội theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", làm chỗ dựa tin cậy cho tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam cả trong và ngoài nước. Giáo hội luôn thể hiện là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã phát huy tinh thần lục hòa, đoàn kết, vận động tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước tham gia đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước, đặc biệt trong chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Trong niềm vui mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, tôi tin tưởng rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự thống nhất về tổ chức và lãnh đạo, mục tiêu và hành động, tiếp tục là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày càng "Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội", hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giáo hội cần chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII trong năm 2017, làm cơ sở phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam thời kỳ mới, từng bước đưa Phật giáo Việt Nam vươn lên thành một trung tâm của Phật giáo thế giới, góp phần xây dựng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới. Đó cũng chính là cách làm rạng tỏ giáo lý của Đức Phật trong cuộc sống nhân gian và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Chào thân ái 

(Đã ký) 

Nguyễn Thiện Nhân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo