Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 15/03/2016, 15:19 PM

Ông Sơn Kha một người neo đơn cần trợ giúp

Cuối tháng giêng năm Bính Thân, chúng tôi đi đến con đường nông thôn xuống cấp luôn bị dằn xốc, dưới cái nắng trưa nóng bỏng để tìm ngôi nhà của ông Sơn Kha, ở khóm Wattpich, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu. 

 
Năm nay ông 51 tuổi, dáng người gầy gò vì đang bệnh. Khi chúng tôi đứng trước nhà gọi, lúc đó ông đang nằm trên võng, rồi bước từng bước chậm rãi nặng nhọc, để gặp chúng tôi.

Ông cho biết: - Vợ tui đã mất cách đây 3 năm, chỉ có 1 đứa con trai, nhưng theo phong tục Khmer phải ở rể nhà vợ, nên ít khi về nhà.

Chúng tôi hỏi về cuộc sống, thì một người dân gần đó nói: - Ổng không còn sức lao động, nên đâu có làm gì được, trong xóm tụi tui cứ 2, 3 ngày là gom góp tiền gạo cho ổng.

Chị Tô Thị Phol ở đầu xóm, cũng kể lại: - Hoàn cảnh ổng khổ lắm, xóm này nghèo, nhưng ai cũng không tiếc gì chút ít tiền hay gạo mà giúp cho ổng.

Là người Khmer, ít tiếp xúc với mọi người khi lâm vào cảnh bệnh tật, đơn chiếc ông không giống như một số kẻ khác, đi lê la khắp các con đường để xin, mà chỉ biết xúc động nhìn và cảm ơn khi mọi người cứ tiếp tế, gạo, tiền hay thức ăn cho ông. Vì ông không phải là người khuyết tật, không phải là người mù, nên các chùa chiền không giải quyết được phần quà cứu trợ cho ông, ông cũng chưa nằm trong diện người già nên ít được sự trợ giúp. Chỉ có những ai để tâm đến việc làm từ thiện, thì tìm gặp ông để mà chia sẻ. 

Lối xóm thì giúp như thế, nhưng việc trị bệnh của ông thì không thể đảm đương nổi. Cho nên, khi tiếp nhận những thông tin này, mong rằng những nhà hảo tâm sẽ đến để hỗ trợ giúp ông trị bệnh, sau đó là giúp ông có được cuộc sống ổn định.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Gieo mầm thiện 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Gieo mầm thiện 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Gieo mầm thiện 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Gieo mầm thiện 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo