Phật Giáo

Pakistan: Sẽ khôi phục các di tích Phật giáo

Thứ năm, 22/11/2014 | 10:37

Năm 1980, Viện sĩ người Ý và các học viên bắt đầu tham gia trong các biện pháp bảo tồn và phục hồi di tích Phật giáo trên khắp Pakistan. Việc xây dựng Bảo tàng tại khách sạn PTDC Hameed Garh Rd, Skardu, Pakistan là một chứng minh cho nỗ lực của họ trong việc chứng minh sự hiện diện của các địa điểm di tích văn hóa Phật giáo vùng Đông bắc Pakistan.

 
Năm 1956, phật tử Giuseppe Tucci (sinh ngày 05 tháng 06 năm 1894 – mất ngày 05 tháng 04 năm 1984), một chuyên gia khảo cổ người Ý về Tôn giáo phương Đông, đặc biệt là văn hóa lịch sử Tây Tạng, say mê nghiên cứu nguồn gốc Kim Cương thừa, Tây Tạng.


Ông đã tổ chức nhiều cuộc khai quật khảo cổ học tiên phong trên toàn châu Á, chẳng hạn như quận Swat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, quận Ghazni, Tỉnh Ghazni, Afghanistan, Persepolis (kinh đô nghi lễ của Đế quốc Ba Tư), Iran và dãy Himalaya (Hy Mã Lạp Sơn). 

Hệ thống kiến trúc Phật giáo ở thung lũng quận Swat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan gồm: Bảo tháp, Tu viện được ghi chép của Domenico Faccenna, Piero Spagnesi và Luca Olivieri Maria (Cuốn sách được biên soạn sau cái chết của Faccenna từ các ghi chú lĩnh vực của mình và báo cáo khai quật, Ấn bản ngày 04/08/2014)

Được biết Domenico Faccenna là nhà khảo cổ học người Ý, người dẫn đầu và giám sát nhiều cuộc khai quật tại khu vực Đông bắc của Pakistan và nhiều nước trong khu vực.

Thích Vân Phong 
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z