Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/09/2016, 07:52 AM

Pakistan và Sri Lanka tăng cường hợp tác phát triển "du lịch, văn hóa, di sản" PG

Ngân hàng Thế giới (WB) thông qua hội đồng tỉnh Punjab và Khyber Pakhtunkhwa tỉnh biên giới Tây Bắc, Pakistan và cơ quan Du lịch thuộc Bộ Du lịch và các vấn đề tôn giáo, Thiên Chúa giáo Sri Lanka đang có kế hoạch phát triển du lịch, di sản, văn hóa Phật giáo quy mô thông qua mối quan hệ đối tác chiến lược.

Điều này không chỉ là một cơ hội tốt để nhận được sự giúp đỡ của ngoại quốc để bảo vệ và bảo tồn các di sản Phật giáo, nhưng cũng để thể hiện chuyên môn bởi tay nghề thủ công của Rsi Lanka trong việc xây dựng các di tích cơ sở tự viện Phật giáo cổ đại, bao gồm các tác phẩm điêu khắc, bích họa, hội họa, thúc đẩy Sri Lanka trở thành một quốc gia vĩ đại sở hữu nhiều nghệ nhân tài năng tuyệt hảo.

Quan hệ đối tác chiến lược đem đến cơ hội giới thiệu các danh lam thắng cảnh tuyệt vời của quốc gia Phật giáo Sri Lanka (viên Ngọc đại Dương). Như vậy sự nỗ lực của Du lịch Sri Lanka là một bước thực hiện đúng hướng để bảo tồn Di sản văn hóa Phật giáo, và cũng nhằm giới thiệu sự phát triển mà quốc gia Phật giáo Sri Lanka đã trải qua. Hợp tác với cộng đồng quốc tế để phát triển du lịch, văn hóa, di sản Phật giáo chắc sẽ tăng trưởng nhanh chóng cho ngành du lịch lành mạnh.
 
Nhiều người ngoại quốc quan tâm đến việc tu học Phật giáo và tìm hiểu văn hóa lịch sử Phật giáo. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt hảo để họ tìm hiểu thêm về Phật giáo, vì Sri Lanka Phật giáo quốc đạo và Phật giáo đồ chiếm tỷ lệ cao nhất trong dân số.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sứ mệnh này, một Ủy ban gồm 11 thành viên quan chức Chính phủ có liên quan từ Pakistan, các vị quan chức của Ngân hàng Thế giới đã tham gia cuộc họp bàn du lịch, văn hóa và di sản Phật giáo. Là một phần trong ý định phát triển và học hỏi về Di sản Phật giáo, các vị đại biểu đã gặp mặt các vị học giả và giảng viên Phật giáo Sri Lanka để chia sẻ kiến thức, thảo luận các chương trình chuyển tiếp sinh viên và giảng viên.

Các vị đại biểu đã gặp gỡ Tổng thống Sri Lanka, các vị quan chức của cơ quan Du lịch Sri Lanka để truyền đạt dự định thúc đẩy du lịch di sản Phật giáo của họ và sự đánh giá cao mối quan hệ giữa hai quốc gia Pakistan và Sri Lanka.
 
Các vị quan chức nước ngoài đều cho rằng: “Họ có thể học được nhiều từ quốc gia Phật giáo Sri Lanka và Sri Lanka hoàn toàn có thể chấp cánh bay cao”. Do đó, sự hợp tác giữa cơ quan Du lịch Pakistan và Sri Lanka chắc chắn sẽ đưa du lịch, di sản Phật giáo lên một tầm cao mới, đánh dấu quốc gia Phật giáo Sri Lanka trên bản đồ thế giới như một quốc gia nhiều danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa với lịch sử hai mươi lăm thế kỷ, và mô tả vẻ đẹp của Phật giáo và những giáo lý Phật đà đang được thực thi bởi quốc sách an dân.

Sau đó, đoàn cũng đã đến viếng thăm, ủy lạo trại trẻ mồ côi Pinnawala Elephant và hành hương chiêm bái chùa Sri Dalada Maligawa, báu vật quốc gia của Sri Lanka (chùa Răng Phật) nổi tiếng, là nơi linh thiêng và được phật tử ở Sri Lanka cũng như những tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới tôn kính, là một phần của tour du lịch của họ.

Vân Tuyền (Nguồn: Pakistan Today)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Quốc tế 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Quốc tế 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Quốc tế 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Quốc tế 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.