Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/09/2016, 07:52 AM

Pakistan và Sri Lanka tăng cường hợp tác phát triển "du lịch, văn hóa, di sản" PG

Ngân hàng Thế giới (WB) thông qua hội đồng tỉnh Punjab và Khyber Pakhtunkhwa tỉnh biên giới Tây Bắc, Pakistan và cơ quan Du lịch thuộc Bộ Du lịch và các vấn đề tôn giáo, Thiên Chúa giáo Sri Lanka đang có kế hoạch phát triển du lịch, di sản, văn hóa Phật giáo quy mô thông qua mối quan hệ đối tác chiến lược.

Điều này không chỉ là một cơ hội tốt để nhận được sự giúp đỡ của ngoại quốc để bảo vệ và bảo tồn các di sản Phật giáo, nhưng cũng để thể hiện chuyên môn bởi tay nghề thủ công của Rsi Lanka trong việc xây dựng các di tích cơ sở tự viện Phật giáo cổ đại, bao gồm các tác phẩm điêu khắc, bích họa, hội họa, thúc đẩy Sri Lanka trở thành một quốc gia vĩ đại sở hữu nhiều nghệ nhân tài năng tuyệt hảo.

Quan hệ đối tác chiến lược đem đến cơ hội giới thiệu các danh lam thắng cảnh tuyệt vời của quốc gia Phật giáo Sri Lanka (viên Ngọc đại Dương). Như vậy sự nỗ lực của Du lịch Sri Lanka là một bước thực hiện đúng hướng để bảo tồn Di sản văn hóa Phật giáo, và cũng nhằm giới thiệu sự phát triển mà quốc gia Phật giáo Sri Lanka đã trải qua. Hợp tác với cộng đồng quốc tế để phát triển du lịch, văn hóa, di sản Phật giáo chắc sẽ tăng trưởng nhanh chóng cho ngành du lịch lành mạnh.
 
Nhiều người ngoại quốc quan tâm đến việc tu học Phật giáo và tìm hiểu văn hóa lịch sử Phật giáo. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt hảo để họ tìm hiểu thêm về Phật giáo, vì Sri Lanka Phật giáo quốc đạo và Phật giáo đồ chiếm tỷ lệ cao nhất trong dân số.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sứ mệnh này, một Ủy ban gồm 11 thành viên quan chức Chính phủ có liên quan từ Pakistan, các vị quan chức của Ngân hàng Thế giới đã tham gia cuộc họp bàn du lịch, văn hóa và di sản Phật giáo. Là một phần trong ý định phát triển và học hỏi về Di sản Phật giáo, các vị đại biểu đã gặp mặt các vị học giả và giảng viên Phật giáo Sri Lanka để chia sẻ kiến thức, thảo luận các chương trình chuyển tiếp sinh viên và giảng viên.

Các vị đại biểu đã gặp gỡ Tổng thống Sri Lanka, các vị quan chức của cơ quan Du lịch Sri Lanka để truyền đạt dự định thúc đẩy du lịch di sản Phật giáo của họ và sự đánh giá cao mối quan hệ giữa hai quốc gia Pakistan và Sri Lanka.
 
Các vị quan chức nước ngoài đều cho rằng: “Họ có thể học được nhiều từ quốc gia Phật giáo Sri Lanka và Sri Lanka hoàn toàn có thể chấp cánh bay cao”. Do đó, sự hợp tác giữa cơ quan Du lịch Pakistan và Sri Lanka chắc chắn sẽ đưa du lịch, di sản Phật giáo lên một tầm cao mới, đánh dấu quốc gia Phật giáo Sri Lanka trên bản đồ thế giới như một quốc gia nhiều danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa với lịch sử hai mươi lăm thế kỷ, và mô tả vẻ đẹp của Phật giáo và những giáo lý Phật đà đang được thực thi bởi quốc sách an dân.

Sau đó, đoàn cũng đã đến viếng thăm, ủy lạo trại trẻ mồ côi Pinnawala Elephant và hành hương chiêm bái chùa Sri Dalada Maligawa, báu vật quốc gia của Sri Lanka (chùa Răng Phật) nổi tiếng, là nơi linh thiêng và được phật tử ở Sri Lanka cũng như những tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới tôn kính, là một phần của tour du lịch của họ.

Vân Tuyền (Nguồn: Pakistan Today)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Quốc tế 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Quốc tế 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Quốc tế 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Quốc tế 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo