Phật Giáo

PCT nước Nguyễn Thị Doan thắp hương tại Nghĩa trang A1 Điện Biên phủ

Thứ năm, 25/04/2014 | 07:19

Chiều ngày 25/03/Giáp Ngọ (24/04/2014), Phái đoàn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 Điện Biên Phủ - nơi an nghỉ của các liệt sĩ chiến sĩ nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tiếp đón đoàn có TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh VP 1 T.Ư GHPGVN, bà Lò Mai Sinh – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành sở tại tỉnh Điện Biên.

Đại lễ cầu siêu được UBND tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Giáo hội tổ chức tại Nghĩa trang A1 thuộc Tp.Điện Biên nhằm tri ân anh linh các liệt sĩ là chiến sĩ Điện Biên đã hy sinh vì dân tộc, tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cựu chiến binh, các chiến sĩ Điện Biên năm xưa.

Theo đó, các hoạt động chính của Đại lễ cầu siêu chính thức bắt đầu từ ngày 24/4 - 26/4, với sự tham dự của 200 vị chư tôn đức, tăng ni và khoảng 3.000 đại biểu, cựu chiến binh Điện Biên và nhân dân phật tử... với các khoá lễ cầu quốc thái dân an; cầu anh linh các hương hồn liệt sĩ siêu thoát…

 
 
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z