Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/12/2015, 11:23 AM

PG Hàn Quốc gieo hạt ước mơ xây ký túc xá tại Sri Lanka

Sự kiện xây dựng ký túc xá Samudra Sri Giri tại Sri Lanka do Phật giáo Hàn Quốc đầu tư cho công trình phúc lợi xã hội tại địa phương này, 70% sinh viên học sinh Sri Lanka sống trong ký túc xá này.

 
Thượng tọa Hakmyeong (학명스님), Trụ trì chùa Songbulsa (Thành Phật Tự-성불사) thành phố Hanam-si, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc, chịu trách nhiệm thi công trình, xây dựng ký túc xá miền phía Nam Sri Lanka.

Ký túc xá bắt đầu xây dựng vào đầu năm nay, Thượng tọa Hakmyeong (학명스님) cựu sinh viên Đại học Đongguk, tham gia vào tổ chức giáo dục chuyên nghiệp, và nhận thấy việc xây dựng ký túc xá cho sinh viên học sinh có chỗ lưu trú học tập là việc tối cần thiết, theo dự kiến công trình xây dựng sẽ hoàn thiện vào tháng 02 năm 2016.

Trong buổi lễ cắt băng khánh thành ký túc xá giai đoạn một, Thượng tọa Hakmyeong chia sẻ rằng: “Khi được biết hoàn cảnh khó khăn của tăng sĩ trẻ đang học tập tại quốc gia Phật giáo Sri Lanka, tôi rất hài lòng khi thấy các vị tăng sĩ trẻ nỗ lực trong học tập.
 
Ký túc xá được xây dựng ba tầng, hiện có khoảng 30 công nhân đang thi công xây dựng”. 

Chuyến viếng thăm của đoàn Phật giáo Hàn Quốc lần này, Thượng tọa trụ trì chùa Songbulsa cung cấp dụng cụ học tập, cấp học bổng, kính phí hàng tháng cho 5 học tăng.

Ngoài ra, các thành viên cựu sinh viên Đại học Donguk đã hỗ trợ cho các trẻ em cần phẩu thuật ghép gan, Thượng tọa Hye Yong tổ chức vui chơi giải trí cho các thiếu nhi tại địa phương thật ấm áp, thắm tình đạo vị, bao gồm quần áo, quà tặng chia sẻ với cư dân nơi đây.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag