Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 05/12/2015, 10:50 AM

PG Hàn Quốc góp vốn xây dựng Trường Nông nghiệp công nghệ cao tại Tanzania

Danh xưng “Bigg Garam” định nghĩa là công nghệ cao nông nghiệp, đang công trình xây dựng ở Cộng hòa Thống nhất Tanzania, là một đất nước ở bờ biển phía Đông châu Phi. Không gian này từ lâu đã ấp ủ, mong muốn đầu tư cho tất cả các em thanh thiếu niên học sinh, giảng dạy trong các trường học, nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần giảm nghèo đói ở quốc gia này.

Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) cho biết: “Gần như hoàn tất với thiết kế tổng thể của Dự án xây dựng trường học tại các tiểu bang Cộng hòa Thống nhất Tanzania, châu Phi, thông qua quá trình chọn nhà thầu, trong sự thi công đóng góp bắt đầu vào năm tới và sẽ hoàn thiện theo kế hoạch 2015.
 
Thủ tục hành chính, như địa phương đã biết, đây là Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu, tổ chức này hợp tác phát triển toàn cầu “NGO”, đã tiến hành ứng dụng theo điều lệ trường học đăng ký quyền sở hữu đất với lễ động thổ cho việc thành lập các trường học ở Cộng hòa Thống nhất Tanzania, châu Phi, kể từ tháng 09 năm 2013 là một bước khởi sự. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp giáo dục cho sinh viên đến từ năm 2016, khi việc xây dựng trường học hoàn thành”.

Lớp học Công nghệ cao nông nghiệp có thể chứa từ 60 đến 120 sinh viên trên tổng số 06 trường, lớp học 04 mét vuông, được xây dựng cho các gian phòng: Văn phòng Hiệu trưởng, Văn phòng hành chính, Phòng Y tế, Thư viện, Hội trường, Nhà ăn, Nhà vệ sinh, Bảo vệ, quy hoạch các chi nhánh Văn phòng, Sân chơi . .

Ký túc xá Dongssik dành cho giáo viên và học sinh, trong đó có một vườn sinh thái rộng lớn quy mô và nuôi gia súc cho hoạt động của học sinh. Kế hoạch hổ trợ chi phí học bổng cho tất cả học sinh trong các môn học chính của công nghệ nông nghiệp.
 
Ngày 4/12/2015, sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Neungingo, Daegu đã tổ chức gây quỹ Từ thiện, tổng số tiền 100.000.000 ₩ đóng góp trường Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania do PG Hàn Quốc đầu tư xây dựng, 

Cư sĩ Kim Jung, Hội Phật giáo Hyun, Neungingo, Daegu cho biết: “Chúng tôi chỉ góp một phần nhỏ Phúc lợi cho Trường Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania do PG Hàn Quốc đầu tư xây dựng. Hy vọng việc Quyên góp này ngày thêm nhân rộng lên để nguồn Phúc lợi xã hội phát triển hơn nữa”.

Cư sĩ Josangseung, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Neungingo, Daegu nói rằng: “Sinh viên trường chúng ta hãy tích cực tham gia chương trình Phúc lợi trong niềm vui khi được chia sẻ với một quốc gia thuần nông còn lạc hậu. Chúng tôi đang có kế hoạch tham gia, hỗ trợ nguồn nhân lực trong việc giáo dục đào tạo cho Trường Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania.

Theo dự kiến, Trường Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania do PG Hàn Quốc đầu tư xây dựng sẽ hoàn thiện, và đưa vào hoạt động vào tháng 5, hoặc tháng 8 năm 2016”. 

Kinh tế Tanzania phụ thuộc vào nông nghiệp (chiếm một nửa GDP) chiếm 90% nhân lực. Nông nghiệp là nguồn cung cấp chủ yếu cho thu nhập quốc dân và chiếm 85% lượng hàng xuất khẩu, nhưng kỹ thuật canh tác lạc hậu, sản lượng thấp nên hàng năm phải nhập khẩu lương thực... Cơ giới hóa chỉ tập trung ở các nông trường, đồn điền, trang trại của tư bản ngoại quốc. Các công ty của Tanzania nhập gạo của Việt Nam đều đánh giá gạo của Việt Nam có chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Với khí hậu tốt và đa dạng, đất đai màu mỡ, mặc dù ngành du lịch và ngành mỏ trong những năm gần đây ngày càng trở nên quan trọng nhưng ngành nông nghiệp vẫn duy trì chỗ đứng trong nền kinh tế. Nó đóng góp đáng kể đối với tăng trưởng toàn diện, xuất khẩu, việc làm, và các ngành khác. Tỷ lệ tăng trưởng ngành nông nghiệp năm 2001 và 2002 đạt 5% và ước tính đạt 5,5%.

Sự tăng trưởng thấp của ngành nông nghiệp phần lớn do điều kiện khí hậu không thuận lợi tại một số khu vực của đất nước. Nông nghiệp chiếm 54% GDP, 70% ngoại hối và sử dụng 80% lực lượng lao động của quốc gia. Vì vậy, chính phủ đề ra mục tiêu tỷ lệ tăng trưởng nông nghiệp duy trì ít nhất 10% do sự tác động của nó đến xóa đói giảm nghèo.

Thích Vân Phong (Nguồn: PG Tân văn Korea)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).