Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/02/2015, 17:27 PM

PG Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng và tu sửa trường học tại Lào

Hòa thượng Heon Jin - Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) cùng các tình nguyện viên đi khảo sát thực tế tỉnh Oudomxay vùng Tây Bắc, Lào và đến tham quan khu thương mại của thương nhân Trung Quốc di cư, được biết cuộc sống người dân Lào địa phương này còn khó khăn vất vả, cần phải cải thiện nhiều trong cuộc sống.

 
Những tình nguyện viên là sinh viên phật tử trường Đại học Dongguk mang tình thương yêu đích thực chia sẻ trẻ em nghèo tại Lào
 
Ảnh lưu niệm học sinh, Giáo viên Trung học tỉnh Oudomxay, Lào & Tình nguyện viên sinh viên phật tử Hàn Quốc

Hòa thượng Heon Jin, đảo Yeouido, cùng Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc), trên lộ trình khảo sát thực tế và tâm nguyện đem Phúc lợi Từ thiện, đầu tư giáo dục cho nước Lào thân yêu.

Hòa thượng Heon Jin Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) đã  ký một Biên bản ghi nhớ về việc xây dựng Trường học, đầu tư giáo dục cho địa phương này. Những Tình nguyện viên của Sinh viên Phật tử Trường Đại học Đại học Dongguk, Đại học Soongsil,  Đại học Tư thục Myongji,  Đại học Nữ giới Ewha, Seoul, Hàn Quốc đã mang Tình yêu thương đích thực đến với trẻ em nghèo tại Lào, thực hiện được tám ngôi Trường Trung Tiểu học, giúp cho hơn 600 trẻ em nghèo có đầy đủ tiện nghi trong học tập.
 
Hòa thượng Heon Jin Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) đang nghiên cứu và lên kế hoạch để đầu tư xây dựng ngôi Trường tạm bợ này.

Một bình luận nói: “Cư dân địa phương thiếu kinh nghiệm xây nhà hai tầng, các Công nhân Việt Nam họ có máy cắt, các thiết bị xây dựng, máy trộn bê tông với giá tốt nhất. Năm ngoái tôi đã tham gia trong nhóm tình nguyện viên ở nước ngoài, tôi cảm thấy rất vui và đầu năm nay tôi trở lại đất nước Lào thân yêu, thấy các trẻ em nghèo chăm ngoan học tập, chứng tỏ cho thấy tia hy vọng tương lai phát triển tài năng trẻ tại địa phương”.
Hai học sinh Tiểu học đang thư giãn nhưng không quên học tập
 
Hòa thượng Heon Jin - Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) đang bế một bé học sinh ngoan hiền dễ thương

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 30/3

Quốc tế 09:03 31/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 780.000 người mắc COVID-19, trên 37.500 ca tử vong. Số người nhiễm virus tại Mỹ đã vọt lên gấp đôi Trung Quốc, trong khi Italy, Tây Ban Nha tiếp tục có số ca tử vong rất cao dù được dự báo còn 7-10 ngày nữa mới tới đỉnh dịch.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

Quốc tế 08:46 31/03/2020

"Với cảm xúc chân thành thương lo cho anh chị em trên khắp thế giới đang trải qua thời kỳ gian khó này, Tôi cầu nguyện đại dịch này sớm kết thúc. Mong sớm khôi phục bình an và hạnh phúc của các bạn. Lời cầu nguyện của tôi".

Tấm lòng vàng mùa dịch

Quốc tế 08:42 31/03/2020

Hình ảnh một quán tạp hóa nho nhỏ ở Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 (Bến Cát, Bình Dương) hiện lên thật khiêm tốn và lặng lẽ giữa dòng trôi cuồn cuộn tràn ngập thông tin thời sự nóng bỏng thời đại dịch COVID-19...

Trí thức và sự thật: Câu chuyện của thời đại khoa học về giác ngộ

Quốc tế 08:24 31/03/2020

Thực hành cách sống « tam bảo » là một hành vi khoa học : học, hiểu, chia sẻ. Người giác ngộ giúp người đang thức trí để học trao đổi và học bàn luận không bị trấn áp bởi kiến thức hay vì quyền lực.