Phật Giáo

PG Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng và tu sửa trường học tại Lào

Thứ năm, 10/02/2015 | 17:27

Hòa thượng Heon Jin - Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) cùng các tình nguyện viên đi khảo sát thực tế tỉnh Oudomxay vùng Tây Bắc, Lào và đến tham quan khu thương mại của thương nhân Trung Quốc di cư, được biết cuộc sống người dân Lào địa phương này còn khó khăn vất vả, cần phải cải thiện nhiều trong cuộc sống.

 
Những tình nguyện viên là sinh viên phật tử trường Đại học Dongguk mang tình thương yêu đích thực chia sẻ trẻ em nghèo tại Lào
 
Ảnh lưu niệm học sinh, Giáo viên Trung học tỉnh Oudomxay, Lào & Tình nguyện viên sinh viên phật tử Hàn Quốc

Hòa thượng Heon Jin, đảo Yeouido, cùng Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc), trên lộ trình khảo sát thực tế và tâm nguyện đem Phúc lợi Từ thiện, đầu tư giáo dục cho nước Lào thân yêu.

Hòa thượng Heon Jin Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) đã  ký một Biên bản ghi nhớ về việc xây dựng Trường học, đầu tư giáo dục cho địa phương này. Những Tình nguyện viên của Sinh viên Phật tử Trường Đại học Đại học Dongguk, Đại học Soongsil,  Đại học Tư thục Myongji,  Đại học Nữ giới Ewha, Seoul, Hàn Quốc đã mang Tình yêu thương đích thực đến với trẻ em nghèo tại Lào, thực hiện được tám ngôi Trường Trung Tiểu học, giúp cho hơn 600 trẻ em nghèo có đầy đủ tiện nghi trong học tập.
 
Hòa thượng Heon Jin Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) đang nghiên cứu và lên kế hoạch để đầu tư xây dựng ngôi Trường tạm bợ này.

Một bình luận nói: “Cư dân địa phương thiếu kinh nghiệm xây nhà hai tầng, các Công nhân Việt Nam họ có máy cắt, các thiết bị xây dựng, máy trộn bê tông với giá tốt nhất. Năm ngoái tôi đã tham gia trong nhóm tình nguyện viên ở nước ngoài, tôi cảm thấy rất vui và đầu năm nay tôi trở lại đất nước Lào thân yêu, thấy các trẻ em nghèo chăm ngoan học tập, chứng tỏ cho thấy tia hy vọng tương lai phát triển tài năng trẻ tại địa phương”.
Hai học sinh Tiểu học đang thư giãn nhưng không quên học tập
 
Hòa thượng Heon Jin - Chủ tịch Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) đang bế một bé học sinh ngoan hiền dễ thương

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z