Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/06/2014, 10:08 AM

PG Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng và tu sửa trường học tại Phú Yên

Vào thời chiến tranh thập niên 1960, quân đội Hàn Quốc đã từng tham chiến tại Việt Nam. Nay người Hàn Quốc tiếp tục góp phần vì tương lai tươi đẹp cho trẻ em Việt Nam. Tổ chức cứu trợ quốc tế World Mercy do Hòa thượng Heon Ji dẫn đoàn sang Việt Nam để chia sẻ.

Vừa qua ngày 26/4, ông Đinh Công Danh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên cùng Hội đã tiếp đón Hòa thượng Heon Ji cùng đoàn Tổ chức từ thiện World Mercy Korea (Hàn Quốc) ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng mới Trường tiểu học Hòa Mỹ Đông (điểm trường ở thôn Vạn Lộc, xã Hòa Mỹ Đông, Tây Hòa) và cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học số 2 Hòa Hiệp Trung (thị trấn Hòa Hiệp Trung, Đông Hòa).
 
Đây là 2 điểm trường đã bị xuống cấp, nhất là Trường tiểu học Hòa Mỹ Đông, học sinh phải đi học nhờ một điểm trường khác trong xã cách xa gần 2km.
 
Tổ chức từ thiện World Mercy Korea sẽ tài trợ cho Phú Yên 130 triệu won để xây mới và sửa chữa 2 điểm trường này. Dự kiến, công trình sẽ được khởi công vào cuối tháng 5 năm nay.
 
 
 
Sáng 25/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, UBND huyện Tây Hòa, Tổ chức World Mercy Korea (WMK-Hàn Quốc) và UBND xã Hòa Mỹ Đông tổ chức lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học số 3 xã Hòa Mỹ Đông (Tây Hòa). Buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Heon Ji - Chủ tịch WMK cùng lãnh đạo huyện Tây Hòa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên và đông đảo phụ huynh học sinh địa phương tham dự.
 
Công trình điểm trường thôn Vạn Lộc (trường Tiểu học số 3 Hòa Mỹ Đông) được xây dựng theo quy mô nhà cấp 3, gồm 6 phòng học, 1 thư viện, 1 phòng giáo vụ, nhà vệ sinh với diện tích gần 290m2, tổng kinh phí 100 triệu won (hơn 2,3 tỉ đồng). Dự kiến công trình sẽ hoàn thành giữa năm 2015.
 
 
Chiều cùng ngày, WMK và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành kiểm tra tiến độ cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học số 2 Hòa Hiệp Trung (Đông Hòa). Trường được WMK tài trợ để cải tạo 3 phòng học và xây dựng mới 1 khu nhà vệ sinh với tổng trị giá 30 triệu won (gần 700 triệu đồng).

Hòa thượng Heon Ji đại diện đoàn phát biểu: “Giáo dục là tương lai của đất nước. Tất cả hãy vì tương lai tươi sáng cho thế hệ mai sau. Việc này không riêng cá nhân một quốc gia nào mà là sự cộng hưởng toàn cầu. Mấy năm qua Phật giáo và những Hội đoàn Từ thiện xã hội Hàn Quốc chúng tôi đã đến nhiều nơi trên thế giới để chia sẻ từ thiện nhiều lĩnh vực. Mấy năm gần đây chúng tôi đã đi thực địa nghiên cứu và có biết thông tin về tình hình học sinh nghèo. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội cùng chia sẻ với Việt Nam trong việc đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục, góp phần tào đạo. Hy vọng sẽ thu hoạch nhiều kết quả thành đạt sự nghiệp cho các thế hệ mai sau”.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, rạng ngời ánh mắt nụ cười chia sẻ giữa hai quốc gia trong tình hữu nghị đoàn kết và xây dựng.

Trong chiến tranh Việt Nam, Sư đoàn bộ binh Bạch Mã Hàn Quốc đã từng đóng quân ở Phú Yên. Việc đầu tư xây dựng các trường học là một trong những ý nghĩa tốt đẹp.

Sự hỗ trợ của Tổ chức World Mercy Korea (Hàn Quốc) như một biểu tượng của sự hòa giải giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc. Hy vọng tình hữu nghị giữa hai nước cùng hợp tác bền vững, song phương cùng phát triển.

Hòa thượng Hyun Jin nói: “Việc hỗ trợ các dự án đầu tư giáo dục này đã được tiến hành thành công trên thế giới. Tổ chức World Mercy Korea (Hàn Quốc), những người ủng hộ và có trách nhiệm đối với môi trường sẽ khắc phục những khó khăn. Sự việc này ước tính sẽ tiếp tục đầu tư cho Việt Nam trong khoảng 10 năm nữa”.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Trong nước 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Trong nước 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Trong nước 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Trong nước 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.