Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 10/07/2014, 15:23 PM

PG Myanma viếng thăm Tổ đình Thiền tông Thiếu Lâm cổ tự

Vào đầu tháng 7, hơn một trăm Tăng sĩ từ Myanmar đến thăm Tổ đình Thiền tông Thiếu Lâm cổ tự, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Pháp sư Vĩnh Tín, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, trụ trì Tổ đình Thiền tông Thiếu Lâm cổ tự và Cục Tôn giáo Chính phủ Thành phố Đăng Phong tiếp đoàn. 
 
Đoàn Tăng thân Myanmar đến viếng thăm và lắng nghe Pháp sư Vĩnh Tín giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Bổn tự, trao đổi lẫn nhau giữa Phật giáo hai nước và xem biểu diễn võ thuật Thiếu Lâm.
Trưởng môn Thích Vĩnh Tín Thiếu Lâm tự
 Võ công Thiếu Lâm tự
Chuyến viếng thăm, giao lưu trao đổi có ý nghĩa rất quan trọng và để đẩy nền văn hóa của Thiền Phật giáo, thực hiện chuyển tiếp truyền thống tốt đẹp của Phật giáo hai nước cùng hòa hợp phát triển bền vững.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Quốc tế 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Quốc tế 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Quốc tế 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Quốc tế 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.