Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/02/2014, 08:35 AM

PG Nam tông dự lễ Kỷ niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Sáng 27 tháng Giêng năm Giáp Ngọ 26/02/2014) tại pháp viện Minh Đăng Quang, BTC đã trang nghiêm cung đón Chư tôn đức Phật giáo Nam tông về dự Đại lễ kỷ niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng (1954-2014).

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Giác Nhường - Phó Pháp chủ GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Lai - thành viên HĐCM GHPGVN, trụ trì pháp viện Minh Đăng Quang; HT.Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Ban Trị sự hệ phái Nam tông các tỉnh Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Tp.HCM, cùng 1200 Chư tôn đức tăng, tu nữ và phật tử thuộc Hệ phái Phật giáo Nam tông cũng về tham dự.
 
 
 
Đặt biệt còn có phái đoàn Chư tôn đức Giáo hội Phật giáo Sri Lanka do Hòa thượng Phó Tăng thống A.Wajirajothi Maha Thero dẫn đầu.
 
 
 
Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Trưởng Ban tổ chức đã có bài phát biểu bạch trình duyên sự và ôn lại cuộc đời của Tổ sư, cũng như quá trình phát triển của Hệ phái Khất sĩ Việt Nam trong 70 năm qua.
 HT.Thích Giác Toàn phát biểu
Để tỏ lòng tôn kính và tôn vinh công đức của Tổ sư Minh Đăng Quang, về dự đại lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tâm đại diện Phật giáo Nam tông Kinh và Hòa thượng Thạch Sok Xane đại diện Phật giáo Nam tông Khmer đã dâng hoa và có bài phát biểu tưởng niệm Tổ sư.
 HT.Thích Thiện Tâm phát biểu
 HT.Thạch Sok Xane phát biểu
Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức đã tiến hành lễ cầu Quốc thái dân an theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Nam tông bằng tiếng Pali.
 
 
 
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Ảnh 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Ảnh 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Ảnh 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Ảnh 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.