Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/01/2014, 17:45 PM

Phái đoàn Ấn Độ, Hoa Kỳ thăm Học viện PGVN tại Tp.HCM

Ngày 09/12/Qúy Tỵ (09/01/2014), ông Deepak Mittal (Consul General of India) tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ và ông: Jonathan Hwang (viên chức chính trị - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ) cùng đoàn đã đến thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM.

Tiếp đón phái đoàn Ấn Độ có sự hiện diện: HT.Thích Trí Quảng - Viện trưởng HVPGVN tại Tp.HCM; cùng Chư tôn đức lãnh đạo Học viện.
 
Qua cuộc trò chuyện, ông Deepak Mittal chia sẻ muốn tìm hiểu về hoạt động của HVPGVN tại Tp.HCM, ngoài ra vị tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để việc giao lưu văn hóa giáo dục của HVPGVN và Ấn Độ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu tốt đẹp.
 
 
Tại buổi tiếp chuyện, ông Jonathan Hwang trình bày qua chuyến thăm HVPGVN, ông muốn tìm hiểu về các hoạt động của Học viện đã trải qua các từ ngày thành lập cho đến giai đoạn hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo học viện, TT.Thích Viên Trí giải đáp những thắc mắc liên quan đến các định hướng lâu dài đào tạo tăng, ni sinh cũng như hệ thống cơ cấu nhân sự tại học viện.
 
 

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo