Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 24/04/2015, 11:19 AM

Phái đoàn Quân đội Hoàng Gia Campuchia viếng thăm chùa Linh Phước (Lâm Đồng)

Sáng ngày 05/03/Ất Mùi (23/04/2015), đoàn Chư tăng và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đã đến viếng thăm chùa Linh Phước (Tp.Đà Lạt)

Phái đoàn gồm có Đại tướng Dieng Sarun cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Hun Sen; Trung tướng Kim Heng, cùng với 8 vị sư là thành viên của Hội đồng tư pháp tối cao Tăng đoàn của Vương quốc Campuchia, dẫn đầu là Thượng tọa Tiến sĩ  Chhoeng Bunchhea và các thành viên khác thuộc Bộ Tư lệnh. 
 
Đón tiếp phái đoàn, Thượng tọa Thích Tâm Vị trụ trì chùa Linh Phước, cùng tăng chúng và phật tử bổn tự tiếp đón.

Phái đoàn đã vào Chính điện dâng hương và cùng các sư tụng một thời kinh cầu nguyện. Tại khách phòng, sau khi dùng trà nước Thượng tọa Tiến sĩ Chhoeng Bunchhea đã có lời thăm hỏi và cầu chúc tốt lành đến bổn tự. Sau lời thăm hỏi vị sư Campuchia  đã tặng một tôn tượng Phật Bổn sư bằng ngọc cho bổn tự lưu niệm. Đại tướng Dieng Sarun cũng có món quà tặng từ đất nước Campuchia.
 
 
Thượng tọa Thích Tâm Vị, rất hoan hỷ và vinh dự đón tiếp phái đoàn thăm chùa. Cảm ơn phái đoàn Thượng tọa trụ trì đã gởi tặng bức tranh hình chùa Linh Phước để kỷ niệm chuyến viếng thăm.

Sau đó, phái đoàn đã tham quan các hạng mục công trình tiêu biểu của chùa như: Tượng Phật hoa bất tử, Điện thờ 324 tượng Quan Âm, Phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật và công trình 18 cửa ngục cảnh Mục Liên tìm mẹ. 

Chùa Linh Phước

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).