Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/01/2014, 10:40 AM

Phạm giới gì mà em cắt chân chị?

Những vụ án sát hại người tình, em trai cắt chân chị gái đặc biệt nghiêm trọng gần đây đã gây rúng động dư luận, nguyên nhân chính là do các đối tượng có sử dụng chất gây nghiện mà nhiều người gọi là “ngáo đá”.

Đầu tiên là vụ án “ca sĩ “ngáo đá” cắt chân, tay người tình khi đang ân ái” xảy ra vào đêm 13/12/2013, tại ngôi biệt thự số 16 ngõ 68, phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Nạn nhân là chị Đường Thị Dung (quê Tuyên Quang) đã bị hung thủ Nguyễn Hữu Chính (quê Hưng Yên) ra tay sát hại một cách dã man khi cả hai đang ân ái.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Chính khai nhận trong cơn phê ma túy, hung thủ nghĩ người tình là yêu tinh đang… hút màu mình, nên đã vùng dậy dùng móc áo và dao nhọn đâm, chém lọa xạ khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Mới đây nhất là vụ em trai dùng dao cưa chân chị gái tại bệnh viện Xanh Pôn xảy ra vào rạng sáng ngày 03/01/2014. Nạn nhân là bà Trần Thị Dung (sinh 1967) trong lúc nằm điều trị đã bị chính em trai mình dùng dao gọt hoa quả cắt chân.
 Trần Tuấn Khương tại cơ quan điều tra
Tên Khương khai nhận tại cơ quan điều tra, hắn thấy chị gái la hét bảo bị ma nhập nên ông nghĩ có ma thật và dùng dao cắt chân với mục đích để ma ra ngoài theo đường máu chứ không có ý thức gì khác.“Qua kiểm tra, cơ quan điều tra xác định tên Khương dương tính với ma túy".

Còn rất nhiều các vụ án, xong điểm hình là hai vụ án trên, mà điểm chung là các đối tượng đều sử dụng ma túy “đá”. Khi sử dụng, các chất trong ma túy sẽ tác động hệ thần kinh, gây hoang tưởng ảo giác, lo sợ, bị kích động, lên cơn loạn thần, rối loạn hành vi nhân cách, biến họ thành kẻ tàn độc, ra tay sát hại dã man ngay cả những người thân yêu nhất. Đặc biệt, dùng ma túy “đá” thường xuyên còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng thiếu máu não, thiếu máu cơ tim ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bản thân...

Từ những sự việc đau lòng trên đây, có thể thấy tác hại khôn lường của ma túy đá và trạng thái "ngáo đá". Đó cũng là lý do mà từ hơn hai nghìn năm trăm năm trước, đức Phật đã chế ra giới cấm cấm không dùng rượu và các chất kích thích nhằm mục đích để bảo toàn hạt giống trí tuệ quý báu, ngăn ngừa những nguyên nhân khởi sinh, phát sinh ra tội lỗi rất nặng, đó là sát sinh và sát sinh đồng loại, sát sinh người thân quen của chính mình.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Ý kiến – Diễn đàn 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Ý kiến – Diễn đàn 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Ý kiến – Diễn đàn 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Ý kiến – Diễn đàn 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo