Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/07/2013, 15:55 PM

Phân ban Đặc trách Ni giới TW phía Bắc cúng dường trường hạ Thanh Hóa và Nghệ An

Trong 2 ngày 20, 21/06/Quý Tỵ (27, 28/07/2013), Phân ban Đặc trách Ni giới Trung ương do Ni Trưởng Thích Đàm Nghiêm - Phó ban TT Phân ban Đặc trách Ni giới TW làm trưởng đoàn đã tới cúng dường các trường hạ tại tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Tại Thanh Hóa đoàn đã tới trường hạ 1 Ni giới tại chùa Hương Quang tên thường gọi là chùa Tranh, đây là trường hạ dành riêng cho các thầy Ni đầu tiên của phía Bắc, đón tiếp đoàn có Ni trưởng Thích Đàm Nhung và Ni sư Thích Đàm Hoà.

Trường hạ 2 tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, đón tiếp đoàn có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và đại diện chư Thượng tọa, Đại đức tăng trong hạ trường.

Tại Nghệ An đoàn cũng đã tới cúng dường 2 trường hạ, trường hạ 1 Ni giới tại tổ đình chùa Cần Linh, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An do Ni sư Thích Diệu Nhẫn đón tiếp đoàn. Trường hạ 2 tại chùa Đại Tuệ tỉnh Nghệ An.

Tại các trường hạ, đoàn Phân ban Đặc trách Ni giới TW phía Bắc đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật bao gồm đường mỳ chính, gạo dầu ăn hương hoa…

Nhân dịp này đoàn Phân ban Đặc trách Ni giới TW cũng đã tới dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch HồChí Minh tại Nghệ An.

Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm -  Phó ban TT Phân ban Đặc trách Ni giới TW đã chia sẻ:  qua chuyến đi đến các trường hạ lần này, Ni trưởng mong muốn Thường trực Ban Trị sự các tỉnh, thành phía Bắc quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các Ni chúng sớm ra mắt Phân ban Ni giới tại các tỉnh, thành phía Bắc, để công tác phật sự của Ban Ni giới được triển khai trong nhiệm kỳ mới cùng phối kết hợp các tỉnh thành nhằm đẩy mạnh các hoạt động phật sự của phân ban ngày càng khởi sắc.
 Tại trường hạ tỉnh Thanh Hóa
 ĐĐ.Thích Tâm Đức đón tiếp đoàn
 Tại trường hạ chùa Tranh - Thanh Hóa
 Ni trưởng Thích Đàm Nhung đón tiếp đoàn  
 
 Tại trường hạ chùa Cần Linh, Tp.Vinh, Nghệ An  
Ni sư Thích Diệu Nhẫn đón tiếp đoàn    
 
Đoàn đã tới thăm nhà tương niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
 Dâng hoa niêm hương trước lễ đài nhà tưởng niệm
 
 

Tin,ảnh: Văn Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Trong nước 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Trong nước 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Trong nước 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo