Phật Giáo

Phân ban Đặc trách Ni giới TW phía Bắc cúng dường trường hạ Thanh Hóa và Nghệ An

Thứ năm, 29/07/2013 | 15:55

Trong 2 ngày 20, 21/06/Quý Tỵ (27, 28/07/2013), Phân ban Đặc trách Ni giới Trung ương do Ni Trưởng Thích Đàm Nghiêm - Phó ban TT Phân ban Đặc trách Ni giới TW làm trưởng đoàn đã tới cúng dường các trường hạ tại tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Tại Thanh Hóa đoàn đã tới trường hạ 1 Ni giới tại chùa Hương Quang tên thường gọi là chùa Tranh, đây là trường hạ dành riêng cho các thầy Ni đầu tiên của phía Bắc, đón tiếp đoàn có Ni trưởng Thích Đàm Nhung và Ni sư Thích Đàm Hoà.

Trường hạ 2 tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, đón tiếp đoàn có ĐĐ.Thích Tâm Đức - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và đại diện chư Thượng tọa, Đại đức tăng trong hạ trường.

Tại Nghệ An đoàn cũng đã tới cúng dường 2 trường hạ, trường hạ 1 Ni giới tại tổ đình chùa Cần Linh, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An do Ni sư Thích Diệu Nhẫn đón tiếp đoàn. Trường hạ 2 tại chùa Đại Tuệ tỉnh Nghệ An.

Tại các trường hạ, đoàn Phân ban Đặc trách Ni giới TW phía Bắc đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật bao gồm đường mỳ chính, gạo dầu ăn hương hoa…

Nhân dịp này đoàn Phân ban Đặc trách Ni giới TW cũng đã tới dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch HồChí Minh tại Nghệ An.

Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm -  Phó ban TT Phân ban Đặc trách Ni giới TW đã chia sẻ:  qua chuyến đi đến các trường hạ lần này, Ni trưởng mong muốn Thường trực Ban Trị sự các tỉnh, thành phía Bắc quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các Ni chúng sớm ra mắt Phân ban Ni giới tại các tỉnh, thành phía Bắc, để công tác phật sự của Ban Ni giới được triển khai trong nhiệm kỳ mới cùng phối kết hợp các tỉnh thành nhằm đẩy mạnh các hoạt động phật sự của phân ban ngày càng khởi sắc.
 Tại trường hạ tỉnh Thanh Hóa
 ĐĐ.Thích Tâm Đức đón tiếp đoàn
 Tại trường hạ chùa Tranh - Thanh Hóa
 Ni trưởng Thích Đàm Nhung đón tiếp đoàn  
 
 Tại trường hạ chùa Cần Linh, Tp.Vinh, Nghệ An  
Ni sư Thích Diệu Nhẫn đón tiếp đoàn    
 
Đoàn đã tới thăm nhà tương niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
 Dâng hoa niêm hương trước lễ đài nhà tưởng niệm
 
 

Tin,ảnh: Văn Giang
Văn Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z