Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 11/03/2019, 09:28 AM

Phân Ban GĐPT tỉnh Bình Định khai mạc Trại kỷ niệm ngày Vía xuất gia của đức Phật PL: 2562

Hòa trong không khí của người con Phật hân hoan kỷ niệm ngày vía Đức Phật Thích Ca xuất gia mồng 8/2 âm lịch, GĐPT Việt Nam vinh dự chọn ngày này là ngày DŨNG truyền thống cho ngành Nam Gia Đình Phật Tử.

>TIN PHẬT SỰ MỚI NHẤT

Trong lễ kỷ niệm Ngày Vía xuất gia của đức Phật năm nay, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định tổ chức trại họp bạn ngành Thanh – Thiếu GĐPT tỉnh Bình Định mang tên Tất Đạt Đa. Vào chiều ngày 09/3/2019, tại chùa Phú Thọ (phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn) đã long trọng diễn ra lễ khai mạc trại.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Quảng Long, Phó Trưởng Ban Từ thiện xã hội tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Quảng Châu, Trưởng Ban Kinh tế tài chính tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Quảng Giác, Phó Trưởng Ban Từ thiện xã hội tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Thị Tấn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Ý, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Nhuận Tâm, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tp. Quy Nhơn; NS. Thích Nữ Hạnh Giải, Ủy viên thường trực Ban Trị sự tỉnh; SC. Thích Nữ Minh Tấn, Ủy viên thư ký Ban Trị sự tỉnh cùng chư Tôn thiền đức trú xứ chùa Phú Thọ, Tp. Quy Nhơn.

Quy Nhon

Đại diện chính quyền có Ông Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Phòng PA02 Công An tỉnh cùng quý vị trong đoàn. Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh có HTr cấp Tín Thị Đông – Huỳnh Trọng Thu, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Như Trang – Trần Bá Nhã, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh cùng quý anh chị thành viên Ban Hướng Dẫn Phân Ban, Ban Điều Hành các GĐPT huyện – thị xã – thành phố, quý Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh Thiếu GĐPT trong toàn tỉnh có mặt tham dự.

Sau khi ĐĐ. Thích Thị Tấn đã phát biểu khai mạc trại, Ban Quản Trại trình diện và nhận quyết định, còi lệnh và phù hiệu từ thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh. Huynh Trưởng cấp Tấn Nguyên Trân – Lê Dũng Tý, Ủy viên Tổ kiểm BHD PB GĐPT tỉnh, trại trưởng trại Tất Đạt Đa 2019 đã cung kính đón nhận ngọn lửa Dũng từ chư Tôn đức được tiếp truyền từ đại hùng bảo điện. Ngọn đuốc Dũng sẽ được thắp sáng – tinh thần từ bi, trí tuệ và dũng lực của toàn thể áo lam GĐPT Bình Định nói chung và ngành Nam GĐPT Bình Định nói riêng được bừng cháy. Lửa Dũng sẽ thắp nên hạnh nguyện, thắp nên tinh thần Dũng mãnh của những người Huynh trưởng và những người trai áo lam GĐPT Việt Nam sinh hoạt tại Đất võ hào hùng thân thương này.

Thượng Tọa chứng minh ban đạo từ đã dặn dò toàn thể trại sinh sách tấn tu học, noi theo hạnh nguyện của Đức Phật, áp dụng giáo lý của Đức Thế Tôn vào trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó chương trình lửa trại truyền thống đã được ĐĐ. Thích Thị Tấn khai lửa Dũng với nhiều tiết mục văn nghệ lửa trại ý nghĩa và đặc sắc.

Chương trình trại với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, thể hiện tinh thần ngày Dũng noi theo Thái tử Tất Đạt Đa của lam viên Bình Định.

Những hình ảnh trong đêm khai mạc trại:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học