Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2019, 09:28 AM

Phân Ban GĐPT tỉnh Bình Định khai mạc Trại kỷ niệm ngày Vía xuất gia của đức Phật PL: 2562

Hòa trong không khí của người con Phật hân hoan kỷ niệm ngày vía Đức Phật Thích Ca xuất gia mồng 8/2 âm lịch, GĐPT Việt Nam vinh dự chọn ngày này là ngày DŨNG truyền thống cho ngành Nam Gia Đình Phật Tử.

>TIN PHẬT SỰ MỚI NHẤT

Trong lễ kỷ niệm Ngày Vía xuất gia của đức Phật năm nay, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định tổ chức trại họp bạn ngành Thanh – Thiếu GĐPT tỉnh Bình Định mang tên Tất Đạt Đa. Vào chiều ngày 09/3/2019, tại chùa Phú Thọ (phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn) đã long trọng diễn ra lễ khai mạc trại.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Quảng Long, Phó Trưởng Ban Từ thiện xã hội tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Quảng Châu, Trưởng Ban Kinh tế tài chính tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Quảng Giác, Phó Trưởng Ban Từ thiện xã hội tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Thị Tấn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Ý, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Nhuận Tâm, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tp. Quy Nhơn; NS. Thích Nữ Hạnh Giải, Ủy viên thường trực Ban Trị sự tỉnh; SC. Thích Nữ Minh Tấn, Ủy viên thư ký Ban Trị sự tỉnh cùng chư Tôn thiền đức trú xứ chùa Phú Thọ, Tp. Quy Nhơn.

Quy Nhon

Đại diện chính quyền có Ông Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Phòng PA02 Công An tỉnh cùng quý vị trong đoàn. Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh có HTr cấp Tín Thị Đông – Huỳnh Trọng Thu, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Như Trang – Trần Bá Nhã, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh cùng quý anh chị thành viên Ban Hướng Dẫn Phân Ban, Ban Điều Hành các GĐPT huyện – thị xã – thành phố, quý Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh Thiếu GĐPT trong toàn tỉnh có mặt tham dự.

Sau khi ĐĐ. Thích Thị Tấn đã phát biểu khai mạc trại, Ban Quản Trại trình diện và nhận quyết định, còi lệnh và phù hiệu từ thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh. Huynh Trưởng cấp Tấn Nguyên Trân – Lê Dũng Tý, Ủy viên Tổ kiểm BHD PB GĐPT tỉnh, trại trưởng trại Tất Đạt Đa 2019 đã cung kính đón nhận ngọn lửa Dũng từ chư Tôn đức được tiếp truyền từ đại hùng bảo điện. Ngọn đuốc Dũng sẽ được thắp sáng – tinh thần từ bi, trí tuệ và dũng lực của toàn thể áo lam GĐPT Bình Định nói chung và ngành Nam GĐPT Bình Định nói riêng được bừng cháy. Lửa Dũng sẽ thắp nên hạnh nguyện, thắp nên tinh thần Dũng mãnh của những người Huynh trưởng và những người trai áo lam GĐPT Việt Nam sinh hoạt tại Đất võ hào hùng thân thương này.

Thượng Tọa chứng minh ban đạo từ đã dặn dò toàn thể trại sinh sách tấn tu học, noi theo hạnh nguyện của Đức Phật, áp dụng giáo lý của Đức Thế Tôn vào trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó chương trình lửa trại truyền thống đã được ĐĐ. Thích Thị Tấn khai lửa Dũng với nhiều tiết mục văn nghệ lửa trại ý nghĩa và đặc sắc.

Chương trình trại với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, thể hiện tinh thần ngày Dũng noi theo Thái tử Tất Đạt Đa của lam viên Bình Định.

Những hình ảnh trong đêm khai mạc trại:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin Phật sự 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin Phật sự 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin Phật sự 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin Phật sự 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo