Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/07/2017, 16:40 PM

Pháp Luân Công đang "tấn công" văn hóa dân tộc Việt

Bài viết này cung cấp một số bằng chứng về sự ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn đến sự tàn phá tín ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt Nam cũng như ý thức hệ xã hội chủ nghĩa từ các hoạt động của tà đạo Pháp Luân Công.

1. Quy mô hoạt động và ảnh hưởng của Pháp Luân Công đến người dân Việt Nam

Tổ chức Pháp Luân Công lập ra hàng trăm trang web, fanpage tuyên truyền Pháp Luân Công bằng tiếng Việt. Số lượng người theo và ảnh hưởng tư tưởng từ các trang này rất lớn. Riêng một số trang Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt đã lên đến 17 triệu người theo dõi, kênh youtube cũng được Pháp Luân Công tận dụng triệt để chưa kể đến hàng trăm trang web fanpage khác. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì một đồng trả cho truyền thông có sức mạnh bằng 5-7 đồng đầu tư cho súng đạn.

Trên thực tế hàng trăm điểm luyện công được mọc lên như nấm, có các tổ chức mở các khóa đào tạo, giảng Pháp Luân Công trên khắp nơi.

Nếu bạn đi ra các công viên xem những người tập Pháp Luân Công đang làm gì thì bạn sẽ được nhận các bài giảng, băng đĩa, và được các tín đồ Pháp Luân Công truyền bá lôi kéo dụ dỗ tham gia tập Pháp Luân Công với các lời giới thiệu như: Khỏi bệnh thần kỳ nhờ Pháp Luân Công, Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe, Pháp Luân Công là Phật Gia phi kinh tế, phi chính trị, phi tôn giáo, Pháp Luân Công theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn… hàng triệu học viên đã bị cộng sản Trung Quốc mổ cướp nội tạng, học Pháp Luân Công được Pháp Thân của sư phụ bảo hộ…và cuối cùng là xin chữ ký thỉnh nguyện.

Vì sao tín đồ Pháp Luân Công tích cực truyền bá Pháp Luân Công như vậy?

Thứ nhất bởi hoạt động truyền bá Pháp Luân Công là một yêu cầu của Lý Hồng Chí đối với toàn bộ tín đồ.

Thứ hai Lý Hồng Chí tuyên truyền rằng càng phát được nhiều truyền đơn, càng lôi kéo được người tham gia thì càng tăng thêm công đức và Lý Hồng Chí còn dọa nếu như không truyền bá được Đại Pháp thì thế giới này sẽ bị tiêu hủy. Như vậy có thể thấy mỗi tín đồ Pháp Luân Công như một nhà truyền giáo, được huấn luyện tuyên truyền và được đào tạo, cũng như có tinh thần truyền giáo mãnh liệt để thực hiện yêu cầu của giáo chủ Lý Hồng Chí. 

Tín đồ Pháp Luân Công không những tuyên truyền thông qua các điểm luyện công, các lớp học, mà còn tuyên truyền thông qua các đoàn nghệ thuật như Hồng Ân, Hồng Dương, Thiên Quốc Nhạc Đoàn... các đoàn nghệ thuật này đang rất tích cực vận động hành lang để được biểu diễn thâm nhập vào các lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như các dịp lễ tết, các chương trình giao lưu văn hóa trên nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.
Thiên Quốc Nhạc Đoàn biểu diễn tại Mê Linh
Hay đoàn nhạc Hồng Ân của tà đạo Pháp Luân Công biểu diễn tại lễ hội Kinh Dương Vương.

Qua đó ta thấy ảnh hưởng của truyền thông Pháp Luân Công, cũng như các hoạt động của Pháp Luân Công là rất lớn.

2. Pháp Luân Công tuyên truyền thực hiện các hành vi chống phá chính trị

Lý Hồng Chí yêu cầu học viên Pháp Luân Công làm ba việc:

Thứ nhất, là Phát Chính Niệm bốn lần trong một ngày, thời gian vào lúc 5h sáng, 5h tối, 11h trưa, 11h đêm, nội dung của Phát Chính Niệm là tiêu diệt tà linh hắc thủ nạn quỷ tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng sản tại tất cả các không gian.

Bạn đọc có thể tham khảo:

http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html

Thứ hai, là Giảng Chân Tướng. Đó là các hoạt động tuyên truyền nói xấu đảng cộng sản, xuyên tạc chủ nghĩa Mác-Lênin, xuyên tạc học thuyết tiến hóa, và đặc biệt là xấu xuyên tạc đảng cộng sản Trung Quốc nói riêng. Thậm chí còn phát tán tài liệu cửu bình bằng tiếng Việt, tuyên truyền Tam Thoái: Thoái Đảng thoái Đoàn, thoái Đội...

Một số ví dụ cho thấy các trang web của Pháp Luân Công đang cố gắng chứng minh học thuyết tiến hóa là sai để chứng minh thuyết Thần sáng tạo ra thế giới, mà thần sáng tạo ở đây không ai khác chính là Lý Hồng Chí. 

Đồng thời với việc chứng minh thuyết tiến hóa sai thì cũng là lật đổ tận gốc nền móng của học thuyết Mác-Lenin.

http://www.daikynguyenvn.com/khoa-hoc-cong-nghe/su-that-ve-thuyet-tien-hoa-ky-2-gioi-khoa-hoc-dang-tu-bo-hoc-thuyet-darwin.html
Trong hoạt động giảng chân tướng của Pháp Luân Công cũng tuyên truyền dụ dỗ lừa đảo. Ví dụ Niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo sau một tháng chửa khỏi bệnh AIDS.

Hay nghe đọc sách của Lý Hồng Chí liệt 12 năm sau ba ngày tự đứng dậy đi lại được...

Một mặt Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công tuyên truyền Pháp Luân Công không phải tôn giáo, nhưng mặt khác thì niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo Chân Thiện Nhẫn Hảo được Pháp Thân của Lý Hồng Chí phù hộ, hay các thần trên trời trước khi xuống thế gian đều phải ký thệ ước với chí, các đệ tử Pháp Luân Công đều là chư thần, chư thần cũng ngưỡng mộ đệ tử Pháp Luân Công, hay Lý Hồng Chí xóa tên các đệ tử Pháp Luân Công ra khỏi địa ngục.....Pháp Luân Công tuyên truyền bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống để thờ duy nhất Lý Hồng Chí. Đây chính là một thủ đoạn lừa đảo, thần quyền hóa cá nhân giáo chủ Lý Hồng Chí.

(Xem bài giảng của Lý Hồng Chí năm 2016, http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html)

(Lý Hồng Chí kẻ ngụy biện Pháp Luân Công là Phật Pháp nhưng tuyên truyền Phật giáo đã mạt pháp tăng nhân không độ được đời, các vị thần phật không còn quản con người nữa và tự nhận bản thân mình là Phật Chủ, Sáng thế chủ, là người Chuyển Pháp Luân)

Về vấn đề mổ cướp nội tạng phía Trung Quốc đưa ra con số chỉ có khoảng 3600 người bị chết vì một số nguyên nhân tuyệt thực, ốm không dùng thuốc, tra tấn….tất cả lý do dẫn đến chết đều được kê khai rõ ràng. Các bạn có thể xem thông tin này tại đường link sau:

Nhưng phía Pháp Luân Công đã thổi phồng con số này lên đến hai triệu tín đồ Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng (2 triệu). Theo chúng tôi điều này chủ yếu là đánh vào lòng thương hại của mọi người, đánh vào tâm lý ghét Trung Quốc để thực hiện mục đích truyền bá tà đạo Pháp Luân Công ra khắp thế giới.

Điều đáng nói hơn Lý Hồng Chí là kẻ tuyên truyền lừa đảo rằng y sẽ gạch tên cho tín đồ khỏi địa ngục, ai theo y thì không bị hình thần toàn diệt, được cứu vớt, đến thần thánh cũng phải ngưỡng mộ đệ tử Pháp Luân Công, y là đấng cứu vớt, y là kẻ sáng tạo ra thế giới Pháp Luân, y truyền bá Pháp Luân Công chính là truyền bá trí tuệ của Thượng Đế (Sáng Thế Chủ) y đang mưu đồ thành sáng thế chủ. Tín đồ Pháp Luân Công coi y như một vị Phật, chịu chung oan chướng cho nhân loại…..Lý Hồng Chí cũng lừa đảo, dụ dẫm tín đồ Pháp Luân Công bằng các lời hứa hẹn như tập Pháp Luân Công thì thân thể không còn bị lệ thuộc vào ngũ hành, thoát khỏi tam giới.

Trên thực tế Lý Hồng Chí đang sống một cuộc sống sung sướng tại Mỹ để mặc cho tín độ, những người mà y gọi là đệ tử chịu đàn áp, phải chịu một cuộc sống nghèo khổ, chỉ có ăn rồi làm những việc do y ra lệnh; Lý Hồng Chí cũng tuyên truyền rằng càng chịu được đàn áp thì càng như lửa thử vàng, thần thánh cũng phải ngưỡng mộ đệ tử đại pháp….. 
 
(Lý Hồng Chí là kẻ phàm nhân đang sống súng sướng tại Mỹ, kẻ cầm đầu lợi dụng Pháp Luân Công để thần thánh hóa bản thân, tuyên truyền chống phá chính trị và tấn công nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam)

Còn đây là hình ảnh tín đồ Pháp Luân công được Lý Hồng Chí phỉnh phờ sáng 5h dậy tập trung để phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Cộng Sản.

Thứ ba, là học kinh văn của Lý Hồng Chí: Kinh văn của Lý Hồng Chí che đậy bở ba từ Chân Thiện Nhẫn, nhưng về bản chất là lợi dụng môn tập khí công để thần quyền hóa bản thân giáo chủ Lý Hồng Chí, nô lệ hóa người tập. Lý Hồng Chí cho rằng tất cả những ai tập Pháp Luân Công dù tại nhà, tại công viên, hay đọc sách đều được Pháp Thân của Lý Hồng Chí chữa bệnh cho; phủ nhận công sức bỏ ra của những người tập, Lý Hồng Chí là Phật Chủ, là đại giác giả, là cứu thế chủ truyền bá Đại Pháp lần cuối cùng để cứu vớt chúng sinh. Ai không theo thì bị hình thần toàn diệt. Có thể chỉ ra được rất nhiều thuật ngụy biện, phản khoa học, lừa đảo trong tác phẩm của Lý Hồng Chí.

3. Tấn công nền văn hóa tôn giáo tín ngưỡng truyền thống của dân tộc  

Lý Hồng Chí tự coi mình là Phật Chủ là sáng thế chủ, là người cứu độ chúng sinh. Lợi dụng niềm tin của tín đồ Phật giáo, lợi dụng từ ngữ thuật ngữ của Phật giáo, lợi dụng kinh điển Phật giáo, tuyên truyền xuyên tạc hạ thấp các đấng giáo chủ cả phương Đông lẫn phương Tây. Thậm chí trong sách Chuyển Pháp Luân, cũng như các tác phẩm khác của Lý Hồng Chí hạ thấp toàn bộ nền khoa học đề cao Pháp Luân Công quá mức.

Học thuyết tiến hóa của Darwin sai, xuyên tạc hạ thấp bài xích toàn bộ các giáo chủ của các tôn giáo truyền thống của phương Đông và phương Tây.

Ví dụ Lý Hồng Chí coi Pháp môn Thiền tông của Phật giáo là pháp môn dùi sừng bò, Phật Thích Ca cuối đời mới đạt tầng Như Lai, Phật Thích Ca không nhận thức được chân thật của Phật Pháp, chúa Jesus và Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp chỉ ví như vàng 16 K và 18K.
Các vị thần xung quanh Lý Hồng Chí
Hàng nghìn nhà khoa học với hàng trăm nghìn công trình nghiên cứu cùng với các máy móc hiện đại nhất mới ước lượng tuổi thọ vũ trụ là khoảng 14 tỷ năm, tuổi thọ trái đất là 4,55 tỷ năm. Thì Lý Hồng Chí nói rằng nhờ cái khí công của hắn hắn biết vũ trụ đã nổ tung 9 lần, trái đất có 81 nền văn minh,.. hay hắn cho rằng tuổi của trái đất mới chỉ có 100 triệu năm và chu kỳ nền văn minh nhân loại có 5000 năm muốn sống sót được lưu lại phải theo Lý Hồng Chí.

Trần Văn Minh

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Ý kiến – Diễn đàn 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Ý kiến – Diễn đàn 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Ý kiến – Diễn đàn 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Ý kiến – Diễn đàn 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo